ดราม่า! ว่อนโซเชียล มิชลินไกด์” แจกดาว อร่อยจริงหรือ?

0
890

#17ร้านอาหารเชียงใหม่ #ดราม่าว่อนโลกโซเชียล หลัง #มิชลินไกด์ #รีวิวดังระดับโลก ประกาศมอบรางวัล พร้อมแจกดาว #17ร้านอาหารในเชียงใหม่ แต่ดันค้านสายตานักกิน #บางคนถามอร่อยจริงเหรอ? #เอาอะไรมาวัด #บางคนจิกแรงบอกให้ไปทำยางรถยนต์เหมือนเดิม #ดราม่าเชียงใหม่ #มิชลินไกด์2563

จากการประกาศผลรางวัล “มิชลิน ไกด์” ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ.2563 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้ (12พ.ย.62) เป็นงานประกาศผลรางวัลร้านอาหารที่ได้รับคัดเลือกในคู่มือ มิชลินไกด์ ใน 4 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา ฉบับปี พ.ศ.2563 โดยจัดขึ้นที่ โรงแรมแบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

โดยในปีนี้ นอกจากจะมีการประกาศผล “รางวัลดาวมิชลิน” อันเป็นเกียรติสูงสุดของร้านอาหารในงานประกาศผลรางวัล มิชลิน ไกด์ แล้วยังมีการประกาศผลร้านอาหารที่ได้รับรางวัลบิบกูร์มองด์ ที่เพิ่งได้รับการคัดเลือกใหม่ในปีนี้อีกด้วย

ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ มีร้านที่ได้รับรางวัล บิบกูร์มองด์ ด้วยกันทั้งสิ้น 17 ร้าน ได้แก่

1.ไก่ย่างเชิงดอย 2.จินเจอร์ฟาร์มคิตเช่น 3.ฮ้านถึงเชียงใหม่ 4.เฮือนสุนทรี 5.มีนา 6.ครัวอาจารย์สายหยุดและหมอทราย 7.ราชารส 8.ข้าวต้มย้งสุเทพ 9.ครัวย่า 10.คั่วไก่นิมมาน 11.เฮือนม่วนใจ๋ 12.ณ จันทรา 13.เนื้อวัวรสเยี่ยม 14.ไก่ย่างเอสพี 15.เดอะเฮาส์บายจินเจอร์ 16.ข้าวซอยแม่มณี และ17.ขนมจีนสันป่าข่อย

สำหรับรางวัลมิชลิน บิบกูร์มองด์ นั้นจะคัดเลือกจากร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพยอดเยี่ยมในราคาย่อมเยา โดยร้านอาหารเหล่านี้ต้องมีราคาของอาหารแต่ละเมนูต่ำกว่าราคามาตรฐานสูงสุดของท้องถิ่นนั้นๆ

จากการประกาศผลดังกล่าว ในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าได้เกิดกระแสดราม่าในโลกโซเชียลขึ้นอย่างกว้างขวาง โดยมีกลุ่มของคนเชียงใหม่ และนักชิม นักกิน ส่วนหนึ่งมาแสดงความคิดเห็นในเชิงไม่เห็นด้วยกับผลรางวัลดังกล่าว บางคนคอมเมนท์ถามว่าร้านที่ได้อร่อยจริงหรือ เอาเกณฑ์อะไรมาวัด บางคนบอกงงๆ กับร้านที่ได้รางวัล ทั้งๆ ที่ในเชียงใหม่มีร้านอาหารที่ติดอันดับเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอีกมากแต่ดันไม่ได้รางวัล ฯลฯ