คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562

0
586

คนที่เกิดวันอาทิตย์
การงาน : คุณอาจตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก จะมีงานเพิ่มขึ้นมานอกเหนือจากงานที่รับผิดชอบ มีเกณฑ์ได้ออกไปทำงานนอกสถานที่ พบปะผู้คน แดดก็ร้อน ทำให้คุณคิดหนักว่าจะอยู่ต่อไหม หรือทำงานต่อไป ทางที่ดีก่อนตัดสินใจทำอะไร ควรฟังความคิดเห็นของผู้อื่น หรือขอคำปรึกษาจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ไว้บ้างก็ดี หรือคิดเอาไว้ว่าเรียนรู้เป็นประสบการณ์ อดทนไว้แล้วอาจจะได้ต่อยอดในภายภาคหน้าก็ได้
การเงิน : คุณเก็บตังค์เอาอยู่ แต่รายจ่ายก็เยอะตาม ถ้าใช้จ่ายอย่างประหยัด ไม่ติดขัดแน่นอน มีเกณฑ์ได้โชคลาภจากการเสี่ยง
ความรัก : คนมีแฟน : ช่วงนี้คุณคิดหนัก วิตกกังวลเกี่ยวกับคนรักของคุณเริ่มจะออกนอกลู่นอกทาง โดยที่ไม่คำนึงถึงจิตใจคุณเลย
คนโสด : คุณเคยเจ็บชํ้า เสียอกเสียใจกับความรัก ทำให้ต้องผิดหวังมาตลอด หากเจ็บชํ้ามามากกว่าสองครั้ง วันนี้อาจพบรักแท้ก็ได้นะ
สุขภาพ : ระวังโรคเกี่ยวกับไขมัดอุดตันในเส้นเลือด เบาหวาน

คนที่เกิดวันจันทร์
การงาน : มีความเจริญก้าวหน้าในที่ทำงาน มีผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมป์ โอกาสงามๆ เรื่องดีๆ คุณจะมีโชคเรื่องงานใหญ่เข้ามาหา เจ้านายไว้ใจคุณมอบหมายงานให้คุณ งานเดินฉลุย ไม่มีติดขัด
การเงิน : คุณมีเกณฑ์เสียเงินกับการลงทุนธุรกิจใหม่ๆ และการแสวงหาความรู้เพิ่มเติม จนเงินไม่คล่องมือ ไม่พอใช้ แต่คุณจำเป็นต้องใช้เงินด่วน ต้องกลับไปเดือดร้อนที่บ้าน
ความรัก : คนมีแฟน : ความรักจืดชืด ไม่มีเวลาให้กัน ควรหาเวลาพาคุณแฟนออกไปนอกรั้วบ้านบ้าง เช่น ออกไปทานข้าว ฟังเพลง ดูหนัง
คนโสด : คุณทุ่มเทเวลาทั้งหมดไปกับการเรียน และการทำงานหนัก จนไม่มีเวลาให้กับความรักแล้วค่ะ
สุขภาพ : ระวังโรคทางช่องปากและระบบทางเดินหายใจ

คนที่เกิดวันอังคาร
การงาน : คุณมีการทำงานที่โดดเด่นสุดในที่ทำงาน ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ประสบความสำเร็จไปเสียทุกอย่าง เจ้านายก็อุปถัมภ์เอ็นดูคุณ จุดเด่นนั้นจะให้โทษกับคุณ เพื่อนร่วมงานซุบซิบนินทาคุณว่าคุณประจบเจ้านาย ให้ระวังเพื่อนร่วมงานคดโกง ไม่ซื่อสัตย์ สุจริต ระวังถูกใส่ร้าย
การเงิน : ไม่ไหลลื่น หมดไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง โดนเจ้าหนี้ตามทวงหนี้
ความรัก : คนมีแฟน : คุณต้องฟังหูไว้หู อย่าเชื่อคนง่าย ก็ระวังอาจมีผู้หวังดีประสงค์ร้ายมาบอกว่าแฟนคุณกำลังนอกใจ ซึ่งทำให้คุณเกิดความหึงหวงความโมโหพุ่งปรี๊ดขึ้นทันที จึงอาจทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง
คนโสด : ใครจะมีแฟนก็มีไป คุณไม่สนใจ เดินทางท่องเที่ยวสบายใจกว่า
สุขภาพ : ระวังอาหารเป็นพิษ ท้องเสีย และลำไส้อักเสบได้

คนที่เกิดวันพุธ
การงาน : คุณได้งานใหม่เข้ามา เป็นทำงานที่ต้องใช้คำพูดในการติดต่อประสานงาน คุณจะพบเจอะเจอคนที่จริงใจคบได้ ช่วยเหลือสนับสนุนตลอดๆ แต่คุณไม่ควรตัดสินปัญหาด้วยอารมณ์ อย่าวู่วาม จะทำให้คุณหูหนวกตาบอด จนมองไม่เห็นปัญหาที่แท้จริง เมื่อเจอปัญหาคุณควรใช้สติ
การเงิน : คล่องตัว เดินสะพัดมาก มีรายได้เข้ามาเยอะ แต่ไม่ควรลงทุนในระยะนี้
ความรัก : คนมีแฟน : วันนี้คุณอารมณ์ดีเป็นพิเศษแต่เช้า แต่แฟนคุณกลับโมโหเหวี่ยงใส่คุณ คอยหาเรื่องคุณตลอดเวลา เอาน่า ถ้ารักเขา อันไหนยอมได้ ก็ยอมๆ เขาไป ไหนๆ ก็อารมณ์ดีแล้วนี่
คนโสด : อาจมีข่าวมงคล หรืออยู่ในช่วงเฉลิมฉลอง
สุขภาพ : ระวังการรับประทานอาหารด้วย หลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ เพราะอาการปวดท้อง ท้องเสียที่เป็นอยู่อาจกลับมาและเป็นรุนแรงขึ้น

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี
การงาน : คุณเก่ง มีความสามารถและตั้งใจทำงาน ขยันขันแข็ง แต่วันนี้สิ่งที่จะขัดขวางความสำเร็จของคุณก็คือ ความคิดเห็นทีี่คุณไม่ยอมฟังใคร เอาความคิดของคุณเป็นใหญ่ จนไม่มีใครทำงานร่วมกับคุณได้ ทางที่ดีควรทำแต่ถ้าคุณอยากทำงานนี้ต่อไป คุณควรปรับปรุงตัวคุณเอง ยอมรับฟังความคิดเห็นผู้ร่วมงาน งานก็จะออกมาดี ประสบความสำเร็จ
การเงิน : คุณไม่ดื่ม ไม่เที่ยวกลางคืน ทำให้คุณมีเงินเก็บ ระวังมีคนมาขอยืมเงิน แต่อาจจจะไม่ได้คืน
ความรัก : คนมีแฟน : ดูแลกันและกันเอาใจใส่กันเป็นอย่างดี คนรักของคุณจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคุณ
คนโสด : วันนี้อาจลองใช้วิธีแลกเปลี่ยนความคิดกับคนในสังคม เพื่อหาคนที่เหมาะสมกับคุณที่สุด
สุขภาพ : ระวังอากาศเปลี่ยนแปลง จนทำให้เป็นโรคภูมิแพ้ หรือกำลังจะป่วย

คนที่เกิดวันศุกร์
การงาน : คุณมีเกณฑ์ได้ร่วมงานกันในโครงการที่สำคัญของบริษัท จงเรียนรู้งาน และขยัน อดทนเข้าไว้ แม้ว่าจะมีอุปสรรคเข้ามาบ้าง แต่อย่าท้อแท้ เพราะสิ่งที่คุณรับผิดชอบกำลังจะสำเร็จในไม่ช้า
การเงิน : มีเกณฑ์วางแผนลงทุนเพื่อผลกำไรในอนาคต มีโชคจะได้เงินก้อนใหญ่
ความรัก : คนมีแฟน : คุณมีความคิดลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวในอนาคต ควรปรึกษาหรือวางแผนร่วมกัน
คนโสด : คุณอาจแน่ใจแล้วว่า คนที่คุณคบมีความพร้อมสามารถเป็นเสาหลักให้กับครอบครัวได้ จึงยอมที่จะเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วย
สุขภาพ : ระวังโหมงานหนักจนไม่ได้พักผ่อน และรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา อาจเป็นสาเหตุของโรคกระเพาะอาหารและลำไส้

คนที่เกิดวันเสาร์
การงาน : ผู้ใหญ่มองเห็นความสามารถของคุณ จนมอบหมายให้รับผิดชอบงานสำคัญของบริษัท แต่คุณควรเลือกเฟ้นบริวารที่ดีมีคุณภาพมาร่วมงาน เพราะจะช่วยส่งเสริมสนับสนุนหน้าที่การงานให้ประสบความสำเร็จ ถ้าไม่งั้นอาจทำให้งานจบลงอย่างไม่คาดฝัน
การเงิน : มีโอกาสได้โชคลาภ ทั้งลาภจากการทำงานและลาภจากการลงทุน จากการเสี่ยงด้วย ควรซื้อลอตเตอรี่สักใบ ไม่แน่คุณอาจจะโชคดีก็เป็นได้
ความรัก : คนมีแฟน : ที่ผ่านมาคุณใจอ่อน เชื่อคนง่าย จึงถูกหลอกอยู่เสมอ วันนี้อาจมีเหตุการณ์ที่ทำให้คุณเริ่มสับสน ไม่แน่ใจว่า อาจตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้นอีก จนคุณมีความคิดว่าจะคบกันต่อหรือว่าจบกันไป
คนโสด : คุณให้เวลากับงานมากกว่าความรัก จนอาจยอมที่จะปิดจ็อบกับแฟน หรือไม่ก็เลือกที่จะไม่มีแฟนเลย
สุขภาพ : ระวังในเรื่องของนํ้าหนัก ไขมัน ความอ้วน ความเครีียด ควรออกกำลังกายทุกวัน