(คลิป) โอตาคุสาว เดินหน้าเต้นเปิดหมวกสู้โรคร้าย ขอทำตามความฝัน หลังผิดหวังคัดตัว BNK48 รุ่น 2

0
1485

โอตาคุสาวแม้ผิดหวังคัดตัว BNK 48 รุ่นสอง ไม่ผ่าน แต่ไม่ย่อท้อสวมชุดคอสเพลย์เต้นเปิดหมวกทำตามความฝันและต่อสู้โรคร้ายซึมเศร้า ธาลัสซิเมียร์ชนิดเบต้า และโรคภูมิแพ้ เผยขอกำลังใจผู้ชมผ่านไปมาให้เศษเหรียญ10บาท 5 บาทก็ยังดีให้เป็นกำลังใจ เริ่มจากก้าวเล็กๆก่อนมีเอฟซีแฟนคลับ

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 4 ก.ค.61 ช่วงนี้กระแสเกิร์ลกรุ๊ป โอตาคุญี่ปุ่นมาแรงมาก หากมีงานแสดงที่ไหนจะมีกลุ่มแฟนคลับต้องติดตามไปชมกันอย่างล้นหลาม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีสาวน้อยคนหนึ่งผู้คลั่งไคล้การแต่งคอสเพลย์และเต้นคอฟเวอร์เพลงแบบญี่ปุ่นเองเรียกได้ว่าเป็นโอตาคุสาว โดยเต้นเปิดหมวกรับเงินตามศรัทธาของผู้ที่ชมทั่วไป เพื่อต่อสู้โรคร้าย แม้เคยเข้าคัดตัว BNK 48 เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังแต่ตกรอบไม่ย่อท้อเปิดหมวกเต้นเองทำตามความฝัน หลังรับแจ้งจึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่บริเวณลานประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบสาวน้อยคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังว่า นางสาวจุฑามาศ อชิระธนภูมิ หรือน้องกุมภา อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 310 หมู่ 3 ต.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ สวมชุดนักเรียนสาวญี่ปุ่นน่ารัก แม้ฝนที่กำลังตกก็ยังคงเต้นคอฟเวอร์เพลงคุ๊กกี้เสี่ยงทายได้ถูกจังหวะทุกท่า โดยหลังจากเต้นเสร็จแล้วก็มีคนสนใจมาขอถ่ายภาพด้วยจำนวนมาก

 

 

นางสาวจุฑามาศ อชิระธนภูมิ หรือน้องกุมภา อายุ 18 ปี เปิดเผยว่า ตนเองชื่นชอบการแต่งคอสเพลย์แบบญี่ปุ่นอยู่แล้ว ที่มาเต้นในงานเปิดหมวกนี้เพราะคิดว่าจะได้เงินไปช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ด้วย ที่ผ่านแม้ผิดหวังจากการคัดเลือกตัว BNK48 รุ่นสอง แต่ไม่ผ่าน ก็มาเต้นเปิดหมวกเองเต้นเองคิดซะว่าเราเป็นไอดอลเอง เวทีก็คือลานที่เราเปิดหมวก ที่ไม่มาเต้นแบบเป็นกลุ่มเพราะเพื่อนๆไม่ค่อยว่าง ตนก็เลยมาเต้นเอง โดยตนเองนั้นมีโรคประจำตัวคือโรคธาลัสซิเมียร์ชนิดเบต้า และโรคภูมิแพ้ ส่วนโรคที่กำลังรักษาอยู่คือโรคซึมเศร้า ก็หากมีคนพบเห็นก็ขอส่งกำลังใจให้ตนเองบ้าง หรือถ้าเห็นตนเปิดหมวกที่ไหน ให้ค่าตอบแทน 10 บาท 5 บาทก็ได้เพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัว ตอนนี้ยังไม่มีเพจมีแต่เฟซบุ๊คส่วนตัว อาจจะทำแฟนเพจแต่เริ่มจากก้าวเล็กๆไปก่อน แต่ก็จะพยายาม