หนุ่มวัยรุ่นจีน โดดชั้น 11 ฆ่าตัวตาย หลังเปิดห้องพักโรงแรมหรูกลางเมืองเชียงใหม่ ไม่ถึง 15 นาที คาดเครียดจากปัญหาชีวิต

0
1755

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 15 พ.ย. 62 ร.ต.ท.ภานุรุจ ถาเพาะ ร้อยเวร สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวกระโดดตึกลงมาจากชั้น 11 เสียชีวิตบริเวณสระว่ายน้ำชั้น 2 ของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงได้รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ในจุดเกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพศพนอนหงายอยู่ริมสระว่ายน้ำ ศีรษะแตกมีเลือดไหลนองออกมาบนพื้น

จากการสอบสวนในสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้เข้าเช็คอินที่โรงแรมประมาณ 11.30 น.ของวันนี้ และพักอยู่ห้องพัก 1132 ชั้น 11 ต่อมามีผู้พบเห็นผู้ตายนั่งอยู่บริเวณริมหน้าต่าง เอาเท้าออกมาด้านนอก จากนั้นไม่นานก็กระโดดลงมา กระแทกเข้ากับขอบปูนก่อนถึงสระว่ายน้ำและตกลงมาที่ริมสระ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบในห้องของผู้ตาย ก็ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ และพบเอกสารของผู้ตายระบุชื่อว่า นายเชน รันดอง อายุ 19 ปี สัญชาติจีน

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบว่า พ่อของผู้ตายได้แจ้งความบุคคลหายไว้ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนในวันนี้ กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว สำหรับผู้ตายได้เดินทางเข้ามายังประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา และมาพักที่โรงแรมแห่งนี้ ก่อนก่อเหตุฆ่าตัวตายดังกล่าว ซึ่งสาเหตุนั้นอาจะเกิดมาจากความเครียดในเรื่องส่วนตัว หรืออาจจะเมา เพราะช่วงที่มาเช็คอินนั้นลักษณะอาการคล้ายคนเมา เมื่อนั่งอยู่ริมระเบียงอาจจะพลาดตกลงมา แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้ตายไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการของเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง รวมถึงตรวจหาแอลกอฮอล์ด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีอาการมึนเมาหรือไม่ จากนั้นก็จะได้รวบรวมสรุปข้อมูล และดำเนินการประสานทางกงสุลเพื่อให้ติดต่อทางญาติผู้ตายให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.