คืบหน้า! เหตุรถทหารคว่ำ 2 ศพ บรรทุกน้ำหนักเกิน ฝืนขึ้นอินทนนท์

0
1385

จากกรณี เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 18 พ.ย.62 พ.ต.ต.เสรี เตรียมวงค์ สว.(สอบสวน) สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าได้มีอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำ บริเวณเส้นทางขึ้นอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ใกล้ทางแยกเข้าพระสถูปเจดีย์ฯ โดยในเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคันดังกล่าวเป็นรถบรรทุกน้ำของกองทัพอากาศ เสียหลักพลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้าจนหักโค่นขวางถนนทำให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ก่อนจะตกลงไปข้างทาง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิต 2 นายทราบชื่อต่อมาคือ พ.อ.อ.นิคม คำพรรณ์ (พลขับ) และพลทหารอนันท์ นันทขว้าง นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ทราบชื่อคือ พลทหารสุรชัย จะหยี่ และพลทหารนาวิน จะกู โดยในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ได้ทำการปฐมพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บก่อนนำส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาล

ความคืบหน้าล่าสุดจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถของทางกองทัพอากาศ มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 4 นาย ได้บรรทุกน้ำ เพื่อที่จะนำขึ้นไปเติมยังสถานีเรดาห์ กองทัพอากาศ บนยอดดอยอินทนนท์ โดยระหว่างทางเป็นทางขึ้นเขาทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการเร่งเครื่อง อีกทั้งลักษณะเส้นทางเป็นทางโค้ง ประกอบกับรถที่บรรทุกน้ำมาจำนวนมาก จึงทำให้เกิดแรงเหวี่ยงจำนวนมากเป็นเหตุทำให้รถเสียหลักไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้า ก่อนที่จะพลิกคว่ำตกลงไปข้างทางจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบที่เกิดเหตุและได้มีการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งหลังจากนี้จะต้องรอผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวจนหายดีจึงจะเรียกตัวมาสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัด ก่อนจะได้มีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป