วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2018 เมษายน

จดหมายเหตุรายเดือน เมษายน 2018

เมญ่าฯ เปิด “Street Fruit Durian & Coconut” สวรรค์ของคนรัก “ผลไม้”

0
คนชอบผลไม้ทั้งหลาย ได้อร่อยปากกันอีกครั้ง เมื่อมีงาน "รวมผลไม้" ดีๆมานำเสนอ กับงาน "Street Fruit Durian & Coconut 2018" ที่จัดขึ้น ณ ลานกิจกรรม ฝั่งห้วยแก้ว ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ งานนี้เป็นเทศกาลรวม "ราชาผลไม้ไทยแห่งปี" ใหญ่สุด อร่อยสุด...

“ดวงตะวัน” ชวนชิมอาหารญี่ปุ่น ใน เทศกาลวันเด็กผู้ชาย

0
ในสมัยโบราณวันที่ 5 เดือน 5 ตามปฏิทินจันทรคติถูกจัดเป็นวันเทศกาลเด็กผู้ชายและถูกเรียกว่าวัน Tango no Sekku แต่พอญี่ปุ่นเปลี่ยนมาใช้ปฏิทินสมัยใหม่เทศกาลเด็กผู้ชายได้ถูกกำหนดให้เป็นวันที่ 5 พฤษภาคม จนกระทั่งปี 1948 เป็นต้นมา รัฐบาลได้ประกาศให้วันที่ 5 พฤษภาคม เป็นวันเด็ก เพื่อเฉลิมฉลองความสุขของเด็กทั้งประเทศและให้นึกขอบคุณมารดาผู้ให้กำเนิด วันเด็กเป็นวันฉลองความสุขของเด็กทั้งประเทศและเป็นวันที่ภาวนาให้ลูกชายมีสุขภาพแข็งแรง นอกจากการประดับธงรูปปลาคาร์ฟไว้หน้าบ้านแล้ว ก็มีการจัดพิธีบูชาตุ๊กตา โกะงัสสึ นิงเงียว ซึ่งแปลทับศัพท์ว่า...

ผลดำเนินงาน บสย. ไตรมาส 1 สดใส หนุนค้ำฯ SMEs 2.3 หมื่นล้านบาท

0
ผลดำเนินงาน บสย. ไตรมาส 1 สดใส หนุนค้ำฯ SMEs 2.3 หมื่นล้านบาท ชี้จากความมั่นใจในการปล่อยสินเชื่อของธนาคารพันธมิตร โดยมีบสย. ซึ่งเป็นหน่วยงานค้ำประกันสินเชื่อเป็นกลไกสำคัญ ช่วยผู้ประกอบการเข้าถึงสินเชื่อในระบบได้ อย่างเต็มที่  นางนิภารัตน์ พิสิฐพิทยเสรี รักษาการแทนผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานค้ำประกันสินเชื่อ บสย. ไตรมาส 1/2561 (1...

เทสโก้ โลตัส ผนึก กระทรวงพาณิชย์ “รวมใจ เพิ่มสุข ช้อปสนุก ลดรับเปิดเทอม” (คลิบ)

0
เทสโก้ โลตัส ขานรับนโยบายภาครัฐ ผนึก กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมขบวน “รวมใจ เพิ่มสุข ช้อปสนุก ลดรับเปิดเทอม” จัดมหกรรมลดราคาสินค้ารับเปิดเทอมมากกว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 50% ทั่วประเทศทุกช่องทาง ชุดนักเรียนเริ่มต้น 59 บาท ฯลฯ ตั้งแต่ 19 เม.ย.-16...

พรุ่งนี้!!อภิมหาหนังฟอร์มใหญ่Avengers #InfinityWar “มหาสงครามล้างจักรวาล”ฉายแล้ว

0
พรุ่งนี้!!อภิมหาหนังฟอร์มใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยกับการรวมฮีโร่มาร์เวลไว้มากที่สุดใน #Avengers #InfinityWar “มหาสงครามล้างจักรวาล”พุธนี้ทั้งระบบ Digital IMAX3D และ 4DX ซื้อตั๋วล่วงหน้าด่วนๆ ก่อนจะเต็ม!!ที่เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์เชียงใหม่ ชั้น 4 เซ็นทรัล พลาซ่า แอร์พอร์ต และ ชั้น 5 เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

เทสโก้ โลตัส ลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บริการลูกค้ายุค 4.0 ได้ดียิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการสร้างประโยชน์ให้เศรษฐกิจและสังคมไทย (คลิบ)

0
เทสโก้ โลตัส เดินหน้าลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับการให้บริการลูกค้าในยุค 4.0 ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการขยายช่องทางแบบออมนิแชนแนล (omni-channel) พัฒนาประสบการณ์การช้อปปิ้งทุกแพลนฟอร์ม และมุ่งเน้นจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ ในขณะเดียวกัน เทสโก้ โลตัส ยังตอกย้ำความเป็นผู้นำในการสร้างประโยชน์ให้กับเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมไทย ด้วยการช่วยเหลือเกษตรกร เอสเอ็มอี และชุมชนอย่างต่อเนื่อง   นาย สมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า...

เทสโก้ โลตัส ร่วมงานวันคุ้มครองโลก 2561 (คลิป)

0
นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส ให้การต้อนรับ พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่เยี่ยมชมผลงานศิลปะ “We’re All Responsible” ที่เทสโก้ โลตัส ได้ร่วมกับภริยาเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโคลัมเบียประจำประเทศไทยและศิลปิน จัดทำขึ้นเพื่อแสดงออกถึงปัญหาขยะจากพลาสติกทุกประเภทที่เป็นอันตรายถึงชีวิตแก่สัตว์ทะเล ที่งานวันคุ้มครองโลก 2561 (Earth Day 2018)...

สระเกล้าดำหัว “ราชมงคลล้านนา”

0
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดโครงการสืบสานประเพณีปีใหม่ วัฒนธรรมสานสัมพันธ์องค์กร ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองราชมงคลล้านนา 2561 สระเกล้าดำหัวรักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และอาจารย์อาวุโส ประจำปี 2561 ณ บริเวณลานด้านหน้าตึกอำนวยการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดย ผศ.ประพัฒน์ เชื้อไทย รักษาราชการแทนอธิการบดีฯ เป็นประธานนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ทำพิธีดำหัวครูบาศรีวิชัยและพ่อปู่พระภูมิเทพนครราช อันเป็นสิ่งเคารพนับถือของชาวราชมงคลล้านนา ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และในช่วงบ่ายมีการแข่งขันประกวดลาบพื้นเมืองและลีลาสล่าลาบ...

แม่ทัพน้อยที่ 3 เผยผลการปฏิบัติงานด้านการลักลอบปลูกฝิ่น ห้วง ต.ค.60 – มี.ค.61

0
ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย เผยผลการปฏิบัติงานด้านการลักลอบปลูกฝิ่นในพื้นที่ ห้วง ต.ค.60 - มี.ค.61 ลดลงร้อยละ 94.08 เนื่องจากการทำงานที่เข้มแข็งของภาครัฐ   พล.ท.สมพงษ์   แจ้งจำรัส แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการดำเนินงานที่ผ่านมาของศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย ( ศมพ.อมก๋อย ) ตั้งแต่ปี 2560 การแก้ไขปัญหายาเสพติดและปัญหาด้านความมั่นคงที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ มีแนวโน้มที่ดีขึ้น เนื่องจากมีการบูรณาการการทำงานร่วมกับคณะทำงานและแผนงานที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มแข็ง...

“สลุงหลวง กลองใหญ่ ปี๋ใหม่เมือง” สงกรานต์นครลำปาง

0
จังหวัดลำปาง เทศบาลนครลำปาง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง ได้ร่วมกันจัดงาน "สลุงหลวง กลองใหญ่ ปี๋ใหม่เมือง" ณ จังหวัดลำปาง ระหว่างวันที่ 9 – 13 เมษายน 2561 ภายในงานมีกิจกรรมมากมายให้ได้สัมผัสกัน ไม่ว่าจะเป็น ชมการประกวดแข่งขันการตีกลองปู่จา ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ,...