วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2018 พฤษภาคม

จดหมายเหตุรายเดือน พฤษภาคม 2018

บสย.เร่งกระตุ้นยอดค้ำฯ PGS 6ปรับปรุงใหม่ โค้งสุดท้าย17,000ล้านบ.

0
บสย. เร่งกระตุ้นยอดค้ำฯ PGS 6 ปรับปรุงใหม่ เดือนสุดท้ายก่อนสิ้นสุดโครงการ 30 มิ.ย.นี้ มีวงเงินรองรับ 17,000 ล้านบาท เผย โอกาสทองผู้ประกอบการ SMEs สินเชื่อต้นทุนต่ำ ค้ำประกันฟรี 4 ปี นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า...

 กระหึ่ม! “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” สนามแรกที่เชียงใหม่

0
เมื่อวันที่ 26 พ.ค.61 โครงการ "ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่" ประเดิมสนามแรกอย่างเป็นทางการที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยมี มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงาน และ นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผ.อ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด...

รับง่ายๆ ส่วนลด #Deadpool2 “เดดพูล 2” 50 บาท ที่เมเจอร์ฯ

0
รับง่ายๆ ส่วนลด #Deadpool2 “เดดพูล 2” 50 บาท สำหรับชมภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทุกสาขาทั่วประเทศสำหรับที่นั่งปกติ และฮันนีมูน เท่านั้น กติกาง่ายๆ 1. สำหรับลูกค้าที่เป็นเพื่อนกับเราใน LINE อยู่แล้ว เพียงพิมคำว่า Deadpool2 ใน LINE @majorfriends เพื่อรับส่วนลด 50 บาท 2....

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดโครงการประชาสัมพันธ์และรณรงค์ค้ามนุษย์เพื่อสร้างการรับรู้ถึงภัยของการค้ามนุษย์ที่แอบแฝงมากับการท่องเที่ยว

0
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดโครงการประชาสัมพันธ์และรณรงค์เพื่อสร้างการรับรู้ถึงภัยของการค้ามนุษย์ที่แอบแฝงมากับการท่องเที่ยวจัดเสวนาและขบวนเดินรณรงค์ในชีวิตในพื้นที่เป้าหมายคือ จังหวัดเชียงใหม่จังหวัดพัทยาจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ณ โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวปราณปริยา พลเยี่ยม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัดโครงการประชาสัมพันธ์และรณรงค์ เพื่อการสร้างความรับรู้ถึงภัยของการค้ามนุษย์ที่แอบแฝงมากับการท่องเที่ยว รวมถึงมีการเสวนา โดยวิทยากรคือ พ.ต.อ.พัลลภ สุภิญโญ ผู้กำกับการ ฝ่ายอำนวยการกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว,นายพรชัย จิตนวเสถียร กรรมการพัฒนาการท่องเที่ยวเขตอารยธรรมล้านนาอดีตประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงใหม่และอดีตนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ และนางวีรวรรณ...

“Deadpool 2” หนังฮา เกรียน ที่ต้องดู

0
ส่งหนังดีลงจอมาให้ชมกันเป็นประจำทุกสัปดาห์ สำหรับ "โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เชียงใหม่" ซึ่งในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอ "Deadpool 2 : เดดพูล" ที่พร้อมส่งความเกรียน ให้คุณๆฮากันในวันที่ 16 พฤษภาคมศกนี้ งานนี้หลังจากประสบความสำเร็จกับความกวน ความเกรียนของฮีโร่ในชุดแดที่ชื่อ "เดดพูล" เมื่อสองปีก่อน คราวนี้เขากลับมาอีกครั้ง พร้อมกับความยียวนกวนประสาทที่มากขึ้น และการรวมทีม X-Force รวมไปถึงศัตรูใหม่ กับภาคต่อ "Deadpool 2" เดดพูล...

อร่อยกับ 5 เมนูแซบ ที่ “ไวท์เฮ้าส์ เชียงใหม่”

0
นอกจาก "ไวท์เฮ้าส์ เชียงใหม่" จะขึ้นชื่อในเรื่องของ "เพลงสตริงร่วมสมัย" ตามสโลแกนของร้านที่ว่า...ขออภัยที่เราไม่มีเพลงใหม่ๆให้ฟัง...แล้ว ไวท์เฮ้าส์ ยังขึ้นชื่อในเรื่องของ "อาหารการกิน" อีกด้วย โดยวันนี้ทางร้านมีเมนูเด็ด รสจัดจ้าน แซบลิ้น มาแนะนำกัน 5 เมนูด้วยกัน เริ่มต้นด้วย "หมึกจิ๊ดจ๊าด" หมึกไข่ตัวใหญ่เนื้อแน่นๆ ไข่เต็มท้อง มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรไวท์เฮาส์ ที่จิ๊ดจ๊าด กลมกล่อม สะใจ ,...

“ดวงตะวัน” จัด “ไมซ์แพ็คเก็จ อิน กรีนซีซั่น” ราคากันเอง

0
"ปอ - วารุณี คำเมรุ" ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ มอบอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับท่านที่กำลังมองหาสถานที่จัดประชุม สัมมนา หรือจัดเลี้ยง ในช่วงกรีนซีซั่นหรือกลางปีนี้ ซึ่งโรงแรมดวงตะวันตั้งอยู่ทำเลอันดีเยี่ยม ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ย่านไนท์บาซ่าร์ และแหล่งศูนย์รวมความบันเทิงหลากหลาย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ครบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักจำนวนมากถึง 512 ห้อง ที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบซุพีเรีย , ดีลักซ์, บิวสิเนส...

Offline 2 Online Expo 2018 งานแสดงสินค้าดีๆ ที่นักช้อปไม่ควรพลาด

0
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้ดำเนินการจัดทำโครงการพัฒนาสินค้าชุมชน Offline 2 Online (B2C) เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการรายย่อย SMEs ที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงพาณิชย์ ให้มีองค์ความรู้มีความสามารถในการแข่งขัน โดยการเข้าสู่การค้าในระบบ "ออนไลน์" และสร้างโอกาสในการทำการตลาดและการค้าในทุกมิติ จึงได้จัดงานแสดงสินค้า "Offline 2 Online Expo 2018" ขึ้น ซึ่งเป็นศูนย์รวมร้านค้าออนไลน์ที่มีผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพที่ได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการนำเสนอสินค้าและบริการมาร่วมจัดแสดงในงานกว่า 150...

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการกับงาน “อุตรดิตถ์แดนฝัน มหัศจรรย์ OTOP ช้อปฟิน”

0
เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2561 ณ สนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีนายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายทรงพล วิชัยขัทคะ พัฒนาการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการและผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากคุณป็อป อารียา สิริโสภา นางสาวไทย ประจำปี พ.ศ.2537 ร่วมเป็นพิธีกรในพิธีเปิดครั้งนี้อีกด้วย ...

เทสโก้ โลตัส ช่วยชาวนาข้าว กข.43 ขยายตลาด รับซื้อ 150,000 กิโลกรัม

0
นางสาว สลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส ลงนามข้อตกลงความร่วมมือ รับซื้อข้าว กข.43 ช่วยชาวนาขยายตลาดข้าวเพื่อสุขภาพสู่ผู้บริโภค ผ่านร้านค้าของเทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ โดยในเบื้องต้นรับซื้อข้าวในปริมาณ 150,000 กิโลกรัม ขนาดบรรจุถุงละ 1 กิโลกรัม จำหน่ายถุงละ 60 บาท โดยข้าว กข....