วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2018 พฤศจิกายน

จดหมายเหตุรายเดือน พฤศจิกายน 2018

เชียงใหม่ จัดงานเทศกาล ลิขสิทธิ์และเนื้อหาสําหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชนในภูมิภาคอาเซียน

0
เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ด้านการซื้อขายลิขสิทธิ์จากสํานักพิมพ์มืออาชีพจากทั่วโลก พร้อมกิจกรรมสุดสร้างสรรค์มากมาย ในงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสําหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชนครั้งที่ 2 International Children’s Content Rights Fair: ICCRF 29 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ บริษัท เอ็น.ซี.ซี....

“ชาบู 5” ชาบูอารมณ์ดี มีดีที่ “หมู”

0
ขับรถผ่านไปผ่านมา บนถนนสาย “มหิดล” บริเวณใกล้ๆกับสี่แยกแอร์พอร์ต ท่านคงสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น กับการผุดโครงการขึ้นมาอีกหนึ่งโครงการ ในชื่อโครงการ “ดีเค ปาร์ค” (DK PARK) ซึ่งที่นี่เป็นโครงการใหม่ สดๆร้อนๆที่ยังไม่แล้วเสร็จดี โดยจะเป็นโครงการที่รวบรวม “ความอร่อย” ไว้ให้คุณๆได้อร่อยกันทั้งวัน แม้ตัวโครงการจะยังไม่แล้วเสร็จดี แต่ในโครงการก็มีร้านอาหารมาเปิดบริการกันบ้างแล้ว อย่างร้าน “ชาบู 5” ก็พร้อมบริการแล้ว โดยร้านนี้เป็นร้าน “ชาบูบุฟเฟ่ต์” ที่เพิ่งเปิดบริการไปเมื่อวันที่...

“เบญจา ชิกเก้น” เดินสายเชียงใหม่ แนะนำไก่พรีเมียมที่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง

0
“เบญจา ชิกเก้น” พร้อมเดินสายเอาใจคนเชียงใหม่ แนะนำวัตถุดิบจากไก่ระดับพรีเมียม ครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้อง ที่มีความหอม นุ่ม ฉ่ำ มากกว่าไก่ทั่วไป ทั้งยังปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ฮอร์โมน และยาปฎิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู ผ่านการรับรองมาตรฐานโดย NSF ชาวเชียงใหม่เตรียมพบกัน 1-10 ธันวาคม นี้ ที่ ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต สาขามีโชค กับกิจกรรมสุดพิเศษจาก “เบญจา ชิกเก้น”...

ห้วยน้ำดังหนาวจัด 11 องศาฯ คนแห่ชมทะเลหมอกสุดประทับใจ

0
แหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 11 องศาเซลเซียส ถูกใจนักท่องเที่ยวที่ชอบอากาศหนาวและสัมผัสกับทะเลหมอกตระการตา เมื่อวันที่ 28 พ.ย.61 นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อเช้าวันนี้ อุณหภูมิที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จุดชมวิวดอยกิ่วลม พระตำหนักเอื้องเงิน และลานกางเต็นท์ ลดลงเหลือเพียง 11 องศาเซลเซียส เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก...

มทร.อีสาน ศึกษาดูงานงานแผนและนโยบาย

0
วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 รองศาสตราจารย์ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กล่าวต้อนรับและมอบของที่ระลึกแก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนยุทธศาสตร์และวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เนื่องในโอกาสที่นำคณะบุคลากรด้านงานแผนยุทธศาสตร์และนโยบาย เดินทางเข้าศึกษาดูงาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ความเข้าใจในเรื่องการนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในการปฏิบัติงานด้านการจัดทำแผนยุทธศาสตร์การจัดทำงบประมาณและติดตามประเมินผล โดยมี ผศ.ศุภชัย อัครนรากุล ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน เป็นผู้บรรยายรายละเอียดด้านงานแผนของมหาวิทยาลัยฯ ให้กับคณะศึกษาดูงาน ณ...

อบจ.เชียงใหม่ ส่งเสริมการจัดทำบัญชีครัวเรือน อ.สันป่าตอง

0
องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับอำเภอสันป่าตอง จัดโครงการส่งเสริมการจัดทำบัญชีครัวเรือนให้แก่ประชาชนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2562 ณ หอประชุมโรงเรียนสันป่าตองวิทยาคม อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 นายไพรัช ใหม่ชมภู รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด เป็นประธานพิธีเปิดโครงการส่งเสริมการจัดทำบัญชีครัวเรือนให้แก่ประชาชนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อเสริมสร้างกระบวนการเรียนรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่อำเภอสันป่าตองในการพัฒนาตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง โดยให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอสันป่าตองที่เข้าอบรมสามารถวางแผนการใช้จ่ายในครัวเรือนของตนทำให้เกิดเงินออมและสามารถแก้ไขปัญหาหนี้สินในครัวเรือนได้...

การประชุมเวทีการรับฟังความคิดเห็น การบริหารจัดการน้ำตำบลบ้านกลาง

0
วันนี้ (28 พ.ย.61) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมศาลาประชาคมเทศบาลตำบลบ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน นายอภิชาติ เทพชา ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง เป็นประธานในการประชุมเวทีการรับฟังความคิดเห็น การบริหารจัดการน้ำตำบลบ้านกลาง เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ตำบลบ้านกลาง จากปัญหาน้ำท่วมขัง ระบายไม่ทัน ส่งผลให้เกิดความเดือนร้อน ความเสียหาย และอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และพัฒนาระบบการจัดการน้ำภายในเขตพื้นที่ตำบลบ้านกลาง และเพื่อเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วม และรับฟังความคิดเห็นของประชาชน...

ซีไอเอ็มบี ผุด บริการใหม่ OCTO Chat ระบบตอบอัตโนมัติ

0
ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ผุด บริการใหม่ OCTO Chat ซึ่งเป็นระบบตอบอัตโนมัติ Chatbot ที่เปิดให้บริการลูกค้าบน facebook messenger ของเฟสบุ๊กธนาคาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดให้บริการ OCTO Chat ระบบอัตโนมัติ Chatbot บน facebook messenger ตอบคำถามลูกค้า 24...

“ดวงตะวัน” จัดบุฟเฟ่ต์มื้อพิเศษ “5 ธันวา”

0
“คุณแหม่ม - อังคณา   กางพรม”  ผู้จัดการฝ่ายสื่อมารการตลาด โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่   เชิญชวนคุณลูก ดูแลคุณพ่อ และมอบสิ่งดีๆในวันพิเศษวันพุธที่ 5 ธันวาคมศกนี้ ด้วยการควงแขนคุณพ่อมารับประทานอาหารญี่ปุ่น พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว ด้วย “บุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นและบาร์บีคิว”  กับรายการอาหารชวนหิวกว่า 50 รายการ โดยเฉพาะ ปลาดิบ สด ใหม่ เลือกทานได้ตามชอบใจ ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลม่อน...

อบจ.เชียงใหม่ เปิดรับฟังความคิดเห็นการพัฒนาลำน้ำแม่คาว

0
องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเทศบาลตำบลท่าศาลา จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการรับฟังความคิดเห็นการพัฒนาลำน้ำแม่คาว ครั้งที่ 2 ณ เทศบาลตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ สืบเนื่องจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดเวทีประชาคมการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการเพิ่มเติมและเปลี่ยนแปลงแผนพัฒนาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสี่ปี (พ.ศ.2561-25564) และในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม 2561 ได้มีการจัดประชุมประชาคมในเขตพื้นที่อำเภอต่างๆ รวมถึงการจัดประชุมเวทีประชาคมระดับจังหวัด ซึ่งในที่ประชุมได้เสนอขอให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ช่วยเหลือและสนับสนุนเป็นเจ้าภาพในการบูรณการแผนงาน โครงการ แก้ไขปัญหาลำน้ำแม่คาวอย่างเป็นระบบ เพื่อรองรับปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันเป็นผลเนื่องมาจากผลของการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และการพัฒนาขยายพื้นที่เขตเมืองเชียงใหม่อย่างรวดเร็ว เพื่อให้การแก้ไขปัญหาลำน้ำแม่คาวบังเกิดผลเป็นรูปธรรมและเป็นระบบตั้งแต่ต้นน้ำกลางน้ำและปลายน้ำ...