วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2018 ธันวาคม

จดหมายเหตุรายเดือน ธันวาคม 2018

“ธรรมนัส-สมศักดิ์” 2 ขุนพล “พปชร.” ตระเวนช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือหาเสียง มั่นใจมีลุ้นกวาด ส.ส.น่านยกทีม

0
เมื่อวันที่ผ่านมา ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า คณะทำงานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ และทีมงานตระเวนลงพื้นที่ช่วยผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส. ในจังหวัดภาคเหนือ หาเสียงในพื้นที่อย่างเข้มข้น โดยที่ จ.แพร่ ได้ช่วยหาเสียงให้กับ ด.ต.บุหลัน ราษฎร์คำพรรณ์ ผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 1 มีการจัดกิจกรรมรับสมัครสมาชิกพรรค...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีชวนสัมผัสอากาศหนาว ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ชมวิถีชีวิตสัตว์ป่าหนึ่งเดียวในเมืองไทย พร้อมอิ่มอร่อยกับกาดนัดของกินจากชุมชน

0
           ในช่วงเวลานับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่นี้ แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งเริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง   ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ก็นับเป็นแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาสัมผัส    ลมหนาวใกล้ชิดธรรมชาติและชมความน่ารักของเหล่าสัตว์ป่าเป็นจำนวนมากเช่นกัน           นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฎิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้ เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเพิ่มมากขึ้น  โดยเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยร้อยละ 55 และชาวต่างชาติร้อยละ 45  รวมทั้งมีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  ซึ่งที่เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี มีกิจกรรมให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน อาทิ การนั่งรถชมสัตว์ ในรอบบ่ายและกลางคืน ที่นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารเหล่าสัตว์น่ารักได้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะครอบครัวยีราฟที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว การแสดงไทเกอร์โชว์  การแสดง Night Predator show การแสดงซาฟารีแดนซิ่งโชว์ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ...

วิทยุการบินฯ พร้อมอานวยความสะดวกช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562

0
วิทยุการบินฯ พร้อมอานวยความสะดวกช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 เตรียมรองรับเที่ยวบินทั่วน่านฟ้าไทยกว่า 1.1 ล้านเที่ยวบิน/ต่อปี บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จากัด (บวท.) พร้อมอานวยความสะดวกในการให้บริการจราจรทางอากาศช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 – 3 มกราคม 2562 ระบุมีเที่ยวบินรวมจานวน 19,867 เที่ยวบิน เฉลี่ย 2,838...

เปิดงาน“เสน่ห์สีสัน แห่งลำพูน” Blooming of Lamphun ยิ่งใหญ่อลังการ

0
เมื่อวันที่ 22 – 23 ธันวาคม 2561ที่ผ่านมา จังหวัดลำพูนจัดเทศกาลสีสันแฟชั่น “เสน่ห์สีสัน แห่งลำพูน” Blooming of Lamphun ณ ประตูท่านาง โดยนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งมีกิจกรรมแฟชั่นโชว์จากดีไซน์เนอร์ชั้นนำ มหัศจรรย์สีสัน “อัตลักษณ์ผ้าทอ แห่งลำพูน” นำโดย มารีญา...

“สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดจุดถ่ายภาพเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่สุดอลังการ“Chiangmai Zoo Happy Festival 2019”

0
สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตกแต่งสถานที่ในบรรยากาศที่เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส พร้อมเปิดจุดถ่ายภาพภายในสวนสัตว์เชียงใหม่หลายๆ จุด อย่างอลังการ เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาเซลฟี่อาร์ตๆ สุดเป๊ะปัง เลยทีเดียว นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ร่วมสนุกกิจกรรมใหม่ๆ ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่เดินทางมาชมสวนสัตว์เชียงใหม่ ช่วงไอซีซั่น และในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ สวนสัตว์เชียงใหม่จึงได้เปิดจุดถ่ายภาพเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นการโปรโมชั่นและสร้างแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเกิดความสนใจและตัดสินใจมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่มากยิ่งขึ้น ณ จุดต่างๆ ดังนี้ จุดที่ 1...

นักศึกษา ม.เทคโนฯ 6 จังหวัดแถลงการณ์ ต้านโพสต์ลูกสาวอดีตหน.พรรคการเมืองดัง หมิ่นระบบการศึกษาไทย

0
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 23 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้อง 501 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) จ.เชียงใหม่ มีกลุ่มนักศึกษา มทร.ล้านนา ร่วมกันออกแถลงการณ์เรื่องไม่เห็นด้วยกับกรณีที่มีบุตรสาวของอดีตหัวหน้าพรรคการเมืองชื่อดังของประเทศไทย โพสต์ข้อความเปรียบเทียบระบบการศึกษาไทยกับประเทศสิงคโปร์ ในอินสตราแกรม ระบุทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสียหาย โดยเป็นการแถลงการณ์พร้อมกันกับ มทร.ล้านนา ทั้ง 6 เขตพื้นที่ ประกอบด้วย...

“พปชร.” ยกทัพหลวงบุกเชียงใหม่ ชาวบ้านนับหมื่นแห่ฟังปราศรัย

0
"พปชร." ยกทัพหลวงบุกเชียงใหม่ ชาวบ้านนับหมื่นแห่ฟังปราศรัย "อุตตม-สนธิรัตน์" ลั่นนำพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง สร้างความสามัคคีให้กับคนไมยทั้งชาติ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน พร้อมวอนผู้ไม่หวังดีเลิกป้ายสีปลุกปั่น ชี้ ปชช. ไม่อยากอยู่ท่ามกลางสงคราม วันที่ 23 ม.ค.61 เวลา 15.00 น. ที่ จ.เชียงใหม่ บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ที่โรงยิมเนเซียม สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700...

เชียงใหม่ อาร์ท มิวเซียม เชิญชมนิทรรศการแสดงเดี่ยว อาจารย์อินสนธิ์ วงศ์สาม (ศิลปินแห่งชาติ) ภายใต้คอนเซ็ป “Ora et Labora”

0
22 ธันวาคม 2561 - จ.เชียงใหม่ : พิพิธภัณฑ์ศิลปะเชียงใหม่ หรือ เชียงใหม่ อาร์ท มิวเซียม บริหารงานโดย บริษัท พิพิธภัณฑ์ศิลปะเชียงใหม่ จำกัด แหล่งรวมผลงานศิลปะแขนงต่างๆ บนถนนเส้นสันกำแพง-แม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เปิดนิทรรศการแสดงผลงานเดี่ยว โดยอาจารย์อินสนธิ์ วงศ์สาม (ศิลปินแห่งชาติ) ภายใต้คอนเซ็ป “Ora...

“ธรรมนัส” ลุยขอเสียง เขต 1 พะเยา

0
ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า คณะทำงานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ และผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.พะเยา เขต 1 จัดกิจกรรมรับสมัครสมาชิกพรรค พปชร. และปราศรัยชี้แจงอุดมการณ์และนโยบายของพรรค โดยเฉพาะการก้าวข้ามความขัดแย้งให้ประชาชนในพื้นที่ อ.ปง จ.พะเยา โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานประมาณ 1,200 คน

“พปชร.” เมินกระแสโต๊ะจีน “อุตตม-สนธิรัตน์” ยกทัพใหญ่บุกเชียงใหม่ ที่มั่น “เพื่อแม้ว” พร้อมเปิดชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ 9 เขต เตรียมอ้อนขอคนเหนือเทคะแนนให้

0
“พปชร.” เมินกระแสโต๊ะจีน “อุตตม-สนธิรัตน์” ยกทัพใหญ่บุกเชียงใหม่ ที่มั่น “เพื่อแม้ว” พร้อมเปิดชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ 9 เขต เตรียมอ้อนขอคนเหนือเทคะแนนให้ วันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐว่า หลังจากที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการจัดโต๊ะจีนระดมทุนแต่แกนนำพรรคมั่นใจว่ามีความโปร่งใสตรวจสอบได้ โดยบรรดาแกนนำพรรคยังคงเดินสายหาเสียงกันอย่างคึกคัก โดยวันนี้...