วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2019 กรกฎาคม

จดหมายเหตุรายเดือน กรกฎาคม 2019

BNK48พบแฟนคลับชาวเหนือ งานศิริปันนาแฟมิลี่แฟร์ครั้งที่5

0
เก้าแบรนด์หลักในเครือศิริปันนา นำโดยโรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ ศิริปันนาแกลเลอรี่ ปันนาสปา กัสท์เค้ก บาย ศิริปันนา แกรนด์พาราโน่ เอกลักษณ์ สันทราย นาขวัญคาเฟ่ ห้องอาหารทุ่งข้าว และเอสลอฟท์ บาย...

ชวนแวะ”บ้านดงวิวดอย”และ “Max Wine &Coffee On Hill” ชมความงามของเจ้าของร้านสัมผัส วิวสวยๆพร้อมอาหารรสชาติอร่อย

0
คอลัมน์พิเศษบันเทิงคนล้านนาจัดมาให้ผู้อ่านได้ยลโฉมสาวงามกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้เราพาท่านผู้อ่านมาสัมผัสกับร้านอาหารวิวสวยงามท่ามกลางขุนเชาหรือที่บ้านเราเรียกดอยกัน กับร้านที่มีชื่อว่า"บ้านดงวิวดอย" และร้าน "Max Wine &Coffee On Hill" อยู่บนถนนหางดง-สะเมิง ตรงข้ามสวนบัวรีสอร์ท ใครที่ผ่านเส้นนั้นบ่อยน่าจะรู้จักดี ซึ่งร้านทั้งสองมีพี่น้องสาวสวย 2 คนดูแลและบริหารงานคือคุณแหม่ม สุทธาทิพย์ หลากจิตร์ และน้องพลอย วราพร บุญนุวงษ์ ...

ลอนดรี้บาร์ได้รับรางวัลแฟรนไชส์ต่างประเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุด

0
ลอนดรี้บาร์ (LAUNDRYBAR) แบรนด์ร้านสะดวกชัก 24 ชั่วโมง อันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เปิดมาแล้วกว่า 520 สาขา นำโดยนายชานนท โตวิกกัย กรรมการบริหาร และนางสาวพิมลวรรณ ชีวเกรียงไกร ผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด ได้รับรางวัลแฟรนไชส์ต่างประเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุดจาก นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ...

ฤดูฝนเชียงราย ท่องเที่ยวกรีนซีซั่น สัมผัสกับธรรมชาติ สนุกกับกิจกรรมหลากหลาย

0
หากนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวภายในประเทศ แน่นอนว่าจังหวัดเชียงรายจะต้องติดอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ที่หลากหลาย ที่มีทั้งศิลปวัฒนธรรม เช่นวัดร่องขุ่น ที่เป็นเหมือนประตู่สู่จังหวัดเชียงราย บ้านดำ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี วัดร่องเสือเต้น ขัวศิลปะ ฯลฯ และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ หลายแห่ง เช่นภูชี้ฟ้า ผาตั้ง ดอยตุง ดอยช้างมูบ ดอยผาหมี ดอยผาฮี้ สามเหลี่ยมทองคำ รวมไปถึงไร่ชาที่มีหลากหลาย...

จัดแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล วันประกันชีวิตแห่งชาติ

0
เมื่อวันอังคารที่ 30 กรกฎาคม 2562 สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และชมรมวินาศภัย จ.เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมในวันประกันชีวิตแห่งชาติ ในรูปแบบของโบว์ลิ่งการกุศล เพื่อส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับสินค้าทางการเงิน และสินค้าประกันภัยต่างๆ ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผนการเงิน โดยมีนายพัฒนศักดิ์ มงคลปัญญา ผู้อำนวยการภาคอาวุโส สำนักงาน คปภ. ภาค 1 เชียงใหม่เป็นประธานเปิดงาน...

เปิดร้านนมหน้าฟาร์ม สหกรณ์โคนมสันกำแพงสร้างจุดจำหน่ายในการจำหน่ายเมนูจากผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูงล้านนา

0
สหกรณ์โคนมสันกำแพง(ป่าตึงห้วยหม้อ) จำกัด “เปิดร้านนมหน้าฟาร์ม สหกรณ์โคนมสันกำแพง(ป่าตึงห้วยหม้อ) จำกัด และเปิดศูนย์เรียนรู้ผลิตภัณฑ์นม กลุ่มท่องเที่ยวชุมชนออนใต้ (CIV)” สร้างจุดจำหน่ายในการจำหน่ายเมนูจากผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูงล้านนา และเป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านการจัดการน้ำนมดิบที่ได้มาตรฐาน และการแปรรูปนำนมเบื้องต้น สหกรณ์โคนมสันกำแพง(ป่าตึงห้วยหม้อ) จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งสหกรณ์ขึ้น เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2535 โดยในปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมดจำนวน 145 ราย มีน้ำนมดิบ...

มช.จับมือสสว.ผนึกกำลังดันSMEs ภาคเหนือเชื่อมโยงธุรกิจกับบริษัทคู่ค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ

0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ผนวกกำลังผลักดันผู้ประกอบการ SMEs ภาคเหนือกว่า 168 ราย ที่เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาผู้ประกอบการภายใต้ 4 โครงการ หนุนกำลังเดินหน้าต่อเพื่อเชื่อมโยงธุรกิจกับบริษัทคู่ค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในกิจกรรม Northern Business Matching ภายใต้การดำเนินงานโดยศูนย์นวัตกรรมและการจัดการความรู้ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยศูนย์นวัตกรรมและการจัดการความรู้...

เตรียมผุดรพ.ในเครือรามคำแหง เชียงใหม่ แห่งใหม่ เน้นดูแลกลุ่มเด็ก ขนาด 250 เตียง พร้อมยลโฉมได้ราวๆปลายปี 65 หรือต้นปี 66

0
กลุ่มทุนโรงพยาบาลรามคำแหง เชียงใหม่ ทุ่มเงิน 1,600 ล้านบาท ผุดโรงพยาบาลในเครือแห่งใหม่ หลังซื้อโรงแรมปอยหลวงเดิมก่อนทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่ เบื้องต้นเนรมิตให้เป็นโรงพยาบาลทั่วไปเน้นดูแลคนไข้กลุ่มเด็ก ขนาด 250 เตียง คาดปลายปี 2565 หรือต้นปี 2566 พร้อมเปิดให้บริการ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม...

Kaidee ค้นหาสินค้าง่ายและโดนใจมากขึ้น ส่งยอดสะพัด 22,000 ล้านบาทในครึ่งปีแรก

0
นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร / เฮดโค้ช Kaidee เผยข้อมูลการซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Kaidee ในครึ่งปีแรกของปีพ.ศ. 2562 ที่เพิ่งผ่านไปว่า “เพื่อตอบรับความต้องการของผู้ใช้งาน Kaidee เราจึงมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงระบบในหลายส่วนในช่วงครึ่งปีแรกนี้ ส่งผลให้มีจำนวนการเข้าชมกว่า 144 ล้านครั้งจากผู้ใช้งาน 15 ล้านคน มีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 22,000 ล้านบาท จาก 7...

ประกันสังคมเชียงใหม่ เยี่ยมผู้ประกันตน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 10

0
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 นางสาวลัดดา แซ่ลี้ ประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพนักงานและเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานประกันสังคม จ.เชียงใหม่ เข้าเยี่ยมผู้ป่วยประกันสังคม ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลลานนา พร้อมมอบของขวัญ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 10 โดยมี คุณพิมพ์ผกา สุหิตานุเคราะห์ หัวหน้าแผนก UR และคุณจิณณ์ณิตา ...