วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2019 กันยายน

จดหมายเหตุรายเดือน กันยายน 2019

เร่งติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาและพัฒนาคลองแม่ข่า

0
จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาและพัฒนาคลองแม่ข่า ปรับภูมิทัศน์ ฟื้นฟูสภาพคลองแม่ข่า พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่อาศัยริมสองฝั่งคลอง มีส่วนร่วมในการแก้ไขและพัฒนาคลองแม่ข่าวันนี้ (30 ก.ย. 62) ที่ ห้องประชุม 4 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายศรัณยู มีทองคำ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาและพัฒนาคลองแม่ข่า โดยมี รอง.ผบ.มทบ.33 กอ.รมน.เชียงใหม่ ส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ...

น้ำใจชาวเชียงใหม่ โอนเงินบริจาคช่วยอุทกภัยพี่น้องอีสานแล้ว 4.6แสนบาท

0
เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (30 กันยายน 2562) ที่ ธนาคารกรุงไทย  สาขาข่วงสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตัวแทนเครือข่ายภาคประชาชน ชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันทำการมอบเงินบริจาคของชาวเชียงใหม่เพื่อช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดอุบลฯ โดยผ่านการโอนเงินจากบัญชีกลางของโครงการ “รวมพลังน้ำใจเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน” ไปยังบัญชีกลางของจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นบัญชีที่สามารถเบิกจ่ายใช้ได้ทันทีในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เป็นเงินทั้งสิ้น 460,332 บาทถ้วน โดยเป็นเงินที่ได้รับการบริจาคจากการจัดกิจกรรมบนข่วงประตูท่าแพ ระหว่างวันที่ 15-22 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา จำนวน 450,332...

ตามรอยพระบรมธาตุดอยเกิ้ง จาก “กะโลงดอยเกิ้งแก้ว”

0
ตามรอยพระบรมธาตุดอยเกิ้ง, “กะโลงดอยเกิ้งแก้ว”, โครงนิราศดอยเกิ้ง

สันป่าตอง จัดChiangmai Street Arts สร้างสรรค์ศิลป์ชุมชนบนพื้นที่สาธารณะ

0
จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับอำเภอสันป่าตอง จัดโครงการศิลปกรรมชุมชน Chiangmai Street Arts สร้างโอกาสให้คนในชุมชนร่วมกันสร้างสรรค์งานศิลปกรรม เรื่องราวของชุมชนบนพื้นที่สาธารณะ ภายใต้แนวคิด "ร่วมแรง ร่วมใจ สร้างไทยไปด้วยกัน" วันนี้ (29 ก.ย. 62) ที่ วันศรีนวรัฐ (ทุ่งเสี้ยว) ตำบลบ้านกลาง อำเภอสันป่าตอง...

รองเลขานายกฯร่วมประชุมสภาลมหายใจ วางแผนแก้ไขหมอกควัน ฝุ่นพิษPM2.5

0
รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมประชุมกับภาคประชาชน เรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อแก้ไขปัญหาหมอกควันที่มีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตและสุขภาพของชาวเชียงใหม่ วันนี้ (29 ก.ย. 62) ที่ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เป็นประธานการประชุม เรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 โดยมี...

เชียงใหม่จัดกิจกรรมสัปดาห์หูหนวกโลก ยกระดับคุณภาพชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำ และสร้างโอกาสให้คนหูหนวกและคนหูตึง เข้าถึงสิทธิและบริการ อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไปในสังคม

0
เชียงใหม่ เจ้าภาพจัดงานกิจกรรมสัปดาห์หูหนวกโลก “ภาษามือเป็นสิทธิของทุกคน Sign Language Rights for All ” ยกระดับคุณภาพชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำ และสร้างโอกาสให้คนหูหนวกและคนหูตึง เข้าถึงสิทธิและบริการ อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไปในสังคม วันนี้ (29 ก.ย. 62) ที่ ลานกิจกกรรมหน้าเซ็นทรัล...

กาลาร์ดินเนอร์เพื่อการกุศล หนุนโครงการห้วยทรายโมเดล

0
โครงการห้วยทรายโมเดล เป็นความร่วมมือระหว่างเทศบาลตำบลห้วยทราย อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ และกลุ่มผู้ประกอบการ OTOPวิสาหกิจชุมชน กลุ่มพัฒนาพื้นที่พิเศษ กลุ่มเกษตรอินทรีย์ ออแกนิค กลุ่มส่งเสริมอาชีพ สภาบันการศึกษาต่างๆร่วมเป็นพันธมิตรในการให้องค์ความรู้ และเป็นพี่เลี้ยงในการส่งเสริมและการพัฒนาผู้ประกอบการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน และเกษตรอินทรีย์ เพื่อนำวัตถุดิบมาแปรรูป และสร้างมาตรฐานให้กับผู้บริโภคได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และเพื่อพัฒนาชุมชนให้เข็มแข็ง เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2562...

เปิดหลักสูตรพัฒนาผู้ตรวจเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม

0
สมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดเชียงใหม่เปิดหลักสูตรฝึกอบรมพัฒนาผู้ตรวจแปลงเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วมโดยได้รับความสนใจจากเกษตรกรมาเข้าร่วมโครงการฯกว่า​ 100​ คนและเป็นรุ่นแรก​พร้อมกับเชิญนายอำเภอสันกำแพงกล่าวเปิดอบรมฯ ที่ Grassy Farm ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพงเมื่อวันนี้​ (28​ กันยายน​ 2562​) เวลา​ 09.00​ น.​ ได้มีพิธีเปิดโครงการอบรมหลักสูตรเชิงปฏิบัติการหลักสูตรผู้ตรวจแปลงเกษตรอินทรีย์​ SDGsPGS จังหวัดเชียงใหม่แบบมีส่วนร่วมซึ่งได้รับเกียรติจากนาย สราวุฒิ​ ...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี คว้ารางวัลกินรียอดเยี่ยม สาขาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้

0
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี คว้ารางวัลกินรียอดเยี่ยม (Kinnari Gold Award) สาขาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ ในการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2562 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เข้าร่วมงานพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562...

รมช.มหาดไทยมอบแนวทางขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน

0
รมช.มหาดไทยมอบแนวทางขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2562 เวลา 09.00 น.นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ภายใต้โครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) พร้อมบรรยายพิเศษ เรื่อง “แนวทางการเชื่อมโยงและการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากในระดับพื้นที่” โดยมีนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวรายงานการจัดกิจกรรม และนายศุภชัย...