วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2019 พฤศจิกายน

จดหมายเหตุรายเดือน พฤศจิกายน 2019

ผุด”ไดนาสตี้แลนด์”นำร่องแห่งแรกที่เชียงใหม่ ก่อนขยาย 20 แห่งทั่วประเทศใน 5 ปี

0
ไดนาสตี้ ไทล์ท้อป โชว์ศักยภาพสวนกระแส รุกธุรกิจใหม่ ทุ่มงบลงทุนกว่า 700 ล้านบาท พัฒนาพื้นที่สร้าง"ไดนาสตี้แลนด์"ห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของประเทศไทยที่เชียงใหม่ คาดอวดโฉมสิงหาคมปีหน้า ลั่น!ภายใน 5 ปีจะมีไดนาสตี้แลนด์ทั้งหมด 20 แห่งในประเทศไทย ...

คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2562

0
คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2562 คนที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้คุณจะได้รับข่าวดี เร็วๆ นี้คุณจะได้ทำงานใหญ่ ได้ร่วมงานกับทีมงานที่ดี และมีโอกาสได้รายได้อย่างงามแต่คุณจะต้องเดินทางบ่อยๆ จนไม่มีเวลาพักผ่อน การเงิน : ช่วงนี้ให้ระวังการตกเป็นเหยื่อของคนที่เข้ามาหวังผลประโยชน์ เงินทองอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่ขัดสน รองานประสบผลสำเร็จจะได้เงินก้อนโต คุณจะมีโชคลาภลองเสี่ยงลุ้นดูไม่เสียหลาย ความรัก :...

ผช.รมต.สำนักนายกฯ(กท.คลัง) ลุยเชียงใหม่ รณรงค์ให้ประชาชนร่วมโครงการ “ชิมช้อปใช้” รับลมหนาว ลุ้นทองคำทุกสัปดาห์

0
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 30 พ.ย. 62 นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง) พร้อมคณะได้ลงพื้นที่สัญจรภายใต้แคมเปญ “ชิมช้อปใช้ แอ่วเจียงใหม่ รับลมหนาว” รณรงค์ให้พี่น้องประชาชนท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยผ่านกระเป๋า 2...

เริ่มต้นสมาคม วาย.เอ็ม.ซี.เอ.เชียงใหม่

0
ต้นปี พ.ศ.๒๕๑๓ มีสมาคมที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเยาวชนเกิดขึ้นที่เมืองเชียงใหม่ คือ สมาคมวาย.เอ็ม.ซี.เอ. ถือเป็นความมุ่งมั่นของผู้เกี่ยวข้องที่ต้องการพัฒนา กลุ่มเป้าหมายเด็กเยาวชนของเชียงใหม่ให้ดีขึ้น คณะกรรมการที่ผลักดันให้เกิดสมาคมวาย.เอ็ม.ซี.เอ.ในเชียงใหม่เป็นกลุ่มนับถือศาสนาคริสต์ที่ส่วนใหญ่จบจากโรงเรียนปรินซ์รอยแยลวิทยาคม หนังสือพิมพ์คนเมือง ฉบับวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๑๓ ลงข่าวรายละเอียดเรื่องนี้ "วาย เอ็ม ซี เอ เชียงใหม่ ก่อตั้งสำเร็จแล้ว""นายแพทย์บุญเริ่ม สิงหเนตร ประธานก่อตั้งสมาคม วาย.เอ็ม.ซี.เอ เชียงใหม่ ได้ประกาศว่าหลังจากที่ชาวเชียงใหม่ได้คิดริเริ่มตั้งสมาคมวาย.เอ็ม.ซี.เอ. มาเป็นเวลา...

เงินขวัญถุงพระราชทาน ...

0
เมื่อวันที่ผ่านมา พิธีอัญเชิญเงินขวัญถุงพระราชทานเข้าสู่หมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดิน บ้านแม่ลิดหลวง และทอดผ้าป่ากองทุนแม่ของแผ่นดิน มีนายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง เป็นประธานในพิธี ณ โรงเรียนบ้านแม่ลิดหลวง (ชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง) หมู่ที่ 2 ตำบลแม่เหาะ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนประมาณ 500 คน กองทุนแม่ของแผ่นดิน...

“หมอเกษม” เป็นประธานในพิธี ประสาทปริญญา ฟาร์อีสเทอร์น

0
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น จัดพิธีประสาทปริญญาบัตร ครั้งที่ 18 ณ หอประชุม Vision 20/20 มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น เชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นประธานในพิธี และประสาทปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ...

มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ

0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นธี สุรีย์ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ น.ส.พุธิตา ระบิน และ น.ส.ภทรพรรณ มาลีเดช นักเรียนชั้น ม.6/1 โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากการตอบปัญหาเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ ในการประชุมวิชาการประจำปี ด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ เครือข่ายภาคเหนือ จัดโดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ณ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันก่อน

โกวิทฯประชุม ...

0
เมื่อวันที่ผ่านมา ที่หอประชุมโรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ โรงเรียนโกวิทธำรง จัดการประชุมผู้ปกครองนักเรียนระดับชั้นเตรียมอนุบาล ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ครั้งที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมี ดร.นิยดา กรโกวิท ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในการประชุมชี้แจงให้กับผู้ปกครองนักเรียนทุกระดับชั้นทราบถึงนโยบาย เป้าหมาย การจัดประสบการณ์การเรียนรู้ ผลการดำเนินงานในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 ที่ผ่านมา การนำเสนอการใช้โครงงานคุณธรรม ในการพัฒนา...

โปลิฯเจ้าภาพจัดประกวดใหญ่ “สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา”

0
เมื่อวันที่ผ่านมา นางอรัญญา กิมภิระ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพจอมทอง รองประธานกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ ปฏิบัติราชการแทนประธานกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการประกวด "สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา" การประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ และการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา เอสโซ่ ครั้งที่ 30 ระดับอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมี นายสมมิทธิ์ ทิพยมณฑล ผู้รับใบอนุญาตและผู้จัดการวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เชียงใหม่ พร้อมคณะผู้บริหารวิทยาลัยฯ ในจังหวัดเชียงใหม่ให้การต้อนรับ พร้อมนำ...

เทศกาลงานศิลปะ และของแต่งบ้าน “NAP” 5-11 ธ.ค. 62 นี้ ที่นิมมาน ซอย 1

0
เทศกาลงานศิลปะ และของแต่งบ้าน “NAP” 5-11 ธ.ค. 62 นี้ ที่นิมมาน ซอย 1 กลับมาอีกครั้งกับงาน NAP หรือ NIMMANHAEMIN ART AND DESIGN PROMENADE 2019 ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมากว่า 20 ปี ของกลุ่มผู้ค้าย่านนิมมานเหมินท์ซอย 1...