วันเสาร์, มกราคม 22, 2022
หน้าแรก 2019 ธันวาคม

จดหมายเหตุรายเดือน ธันวาคม 2019

เทศบาลตำบลเชิงดอย จัดงานใหญ่ “เชิงดอยดอกไม้บาน ครั้งที่ 1” ช่วงเทศกาลแห่งความรัก ที่หนองบัวพระเจ้าหลวง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

0
เมื่อวันที่ 30 ธค.2562 ที่เชียงใหม่ศิลาดล อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เป็นประธานการแถลงข่าวเที่ยวงานเชิงดอยดอกไม้บาน ครั้งที่ 1 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่14 - 16 กุมภาพันธ์ 2563 ที่หนองบัวพระเจ้าหลวง ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยมีนายชุติพนธ์ (เฉลิม)...

คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2562

0
คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2562 คนที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : มีโชคจากงาน ในวันข้างหน้าอาจได้รับงานโปรเจกต์ใหญ่ หากอยากเปลี่ยนงานหรือออกงานก็มีโอกาสที่จะได้งานสูงมาก การเงิน : มีรายจ่ายมากอาจหมดเงินกับการเดินทาง จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพ ความรัก : คนมีคู่ : จะมีเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับลูกๆ คนรักจะขี้เกียจ ไม่ช่วยทำงาน...

คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 29 ธันวาคม 2562

0
คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 29 ธันวาคม 2562 คนที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้ต้องเร่งงานก่อนถึงวันหยุด มีงานมากจนล้นมือ เกี่ยงกันทำงาน ระวังจะทะเลาะมีปากเสียงกับผู้ร่วมงาน การเงิน : จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม หนังสือ การศึกษา เครื่องรางของขลัง หรือหมดกับการทำบุญ ความรัก : คนมีคู่...

Fm 94 MHz วิทยุเสียงจากแม่โจ้ – แพร่ เปิดสถานีอย่างเป็นทางการ

0
……… เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 9.49 น. รศ.ดร.วีระพล ทองมา รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานพิธีเปิดสถานีวิทยุ FM 94 MHz เสียงจากแม่โจ้-แพร่ อย่างเป็นทางการโดยมี อาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ เป็นผู้กล่าวรายงาน สถานีวิทยุแม่โจ้-แพร่...

ศิลปินดังรออยูู่ที่งานFood Fun Friends : Chang Chill Park

0
ดำเนินงานมาถึงวันที่28 ธันวาคม 2562 แล้ว เรียกว่าเหลืออีก 4 วันเท่านั้นกับงาน Food Fun Friends : Chang Chill Park @ประเสริฐแลนด์ เชียงใหม่ งานดีๆที่ขนความบันเทิงและความอร่อยมาเต็มอิ่ม ตั้งแต่วันที่ 20-31 ธันวาคม วันนี้วันที่ 28...

เชียงใหม่ ฉลุยปีทองกีฬา…รับ 2 รายการใหญ่ต้อนรับปีใหม่2563

0
เชียงใหม่ ฉลุยปีทองกีฬา…รับ 2 รายการใหญ่ต้อนรับปีใหม่2563 นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า มติคณะกรรมการกีฬาจ.เชียงใหม่ ในการประชุมครั้งที่ 1/ 2563 เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 14.30 น. ณ ห้องประชุมอาคารหอพัก 700 ปี โดยมีนายคมสัน...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิด “กาดนัดสีเขียว”

0
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิด "กาดนัดสีเขียว" สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดกาดนัดสีเขียว เพื่อจำหนำยสินค้า ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เน้นสร้างงาน สร้างรายได้สู่ชุมชน และเสริมสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรในด้านการอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อม นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร กล่าวว่า เชียงใหม่ไนท์ชาฟารี เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและสัตว์ป่าที่มีพื้นที่ติดกับชุมชนโดยรอบ 4 ตำบล ได้แก่ ตำบลหนองควาย ตำบลบ้านปง ตำบลแม่เหียะ และตำบลสุเทพ...

แสดงความยินดีกับนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30

0
ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมแสดงความยินดีกับนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 4 คน ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทำผลงานการแข่งขันได้รับเหรียญรางวัล/ผลงาน คือ 1.นางสาวชวิศา อินทกุล รหัส 590110367 คณะมนุษยศาสตร์ 2 เหรียญเงิน จากกีฬายิมนาสติกแอโรบิก ประเภทบุคคลหญิง และประเภทคู่ผสม นางสาวมุกตาภา ช้างหิน...

เจ้านิเวศน์อุดร (เจ้าน้อยบุญปั้น) กับสายสกุล “สุริโยดร”

0
เจ้านิเวศน์อุดร (เจ้าน้อยบุญปั้น) กับสายสกุล “สุริโยดร” เจ้านิเวศน์อุดร (เจ้าน้อยบุญปั่น) เดิมใช้นามสกุล ณ เชียงใหม่ สืบเชื้อสาย มาจากเจ้าหลวงเชียงใหม่องค์ที่ ๔ คือ เจ้าพุทธวงศ์ มีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย ในคุ้มหลวง ตําแหน่งเป็นเสนากรมวังผู้ใหญ่ ควบคุมบ่าวไพร่ของเจ้าผู้ครองนคร เชียงใหม่ด้านเหนือ รับราชการในสมัยพระเจ้ากาวิโลรสสุริยวงศ์ เจ้าหลวงองค์ที่ 5 , เจ้าอินทวิชยานนท์ เจ้าหลวงองค์ที่...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดโครงการ “พาน้ำพริกกลับบ้าน” เป็นของขวัญให้แก่ผู้โดยสารในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

0
ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดโครงการ “พาน้ำพริกกลับบ้าน” เป็นของขวัญให้แก่ผู้โดยสารในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 วันที่ 27 ธันวาคม...