วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2020 มกราคม

จดหมายเหตุรายเดือน มกราคม 2020

ดื่มกาแฟให้ได้ประโยชน์ ไม่อันตรายดื่มอย่างไร?

0
ประโยชน์ของการดื่มกาแฟ อาจจะมีมากมายหลายข้อ แต่ในผู้ที่ดื่มปริมาณมากเกินไป และผู้ที่มีโรคประจำตัวบางอย่าง ก็ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ ดื่มอย่างไรให้ได้ประโยชน์มากกว่าโทษ คำแนะนำนี้ จะช่วยคุณได้ 1.ดื่มกาแฟในปริมาณพอดี โดยควรดื่มวันละ 1-2 ถ้วยเท่านั้น 2.เลือกดื่มกาแฟดำ โดยไม่ต้องใส่น้ำตาล 3.ควรใช้สารที่ให้ความหวานแทนการเติมน้ำตาลโดยตรง 4.เลือกเติมนมรสจืดแทนการเติมครีมเทียม 5.ควรดื่มกาแฟร้อนแทนการดื่มกาแฟเย็น 6.ลดปริมาณของคาเฟอีนให้ร่างกายได้รับน้อยลง ด้วยการลดขนาดของแก้วกาแฟให้เล็กลง 7.หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟที่ต้องเพิ่มวิปปิ้งครีม 8.งดดื่มกาแฟปั่น

ชนสยอง 1 ศพ ...

0
ภาพเหตุการณ์รถกระบะชนรถจักรยานยนต์หน้าตลาดนัด ชาวบ้านนับร้อยแตกตื่น! สุดสลดแม่เฒ่าดับ 1 ศพ วันนี้ (31 ม.ค.63) ภาพจากกล้องวงจรปิดร้าน อ.โมบาย หน้าเทศบาลตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่รถยนต์กระบะสีดำพุ่งชนรถจักรยานยนต์ ที่กำลังข้ามถนน หน้าเทศบาลตำบลบ้านแปะ แรงกระแทกทำให้รถจักยานยนต์ปลิวไปไกลกว่า 20 เมตร รถทั้งสองคันพังยับเยิน ส่วนชาวบ้านที่เดินจับจ่ายซื้อของที่ตลาดนัดวันศุกร์ นับร้อยคนต่างแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์...

คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563

0
คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 คนที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้อาจจะรู้สึกเหนื่อย ๆ เบื่อ ๆ อารมณ์ไม่คงเส้นคงวา พาให้งานต่างล่าช้าไปหมด ระมัดระวังเรื่องการใช้คำพูดกับผู้ใหญ่ถึงแม้จะสนิทสนมใกล้ชิดแต่ก็ต้องมีระยะห่างและความเกรงใจ การเงิน : ช่วงนี้ใช้จ่ายเงินตามใจตัวเองมากไปหน่อย ระวังติดลบจนเกิดภาระหนี้สิน หากมีลูกหนี้ต้องติดตามทวงถาม ระยะนี้ยังไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชค ความรัก :...

สวพส.จัดสัมมนา “ข้าวบนพื้นที่สูงของไทย” ระดมความคิดเพื่อกำหนดทิศทางงานวิจัยและพัฒนาข้าวบนพื้นที่สูง อย่างยั่งยืน

0
        สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง(องค์การมหาชน) หรือ สวพส. จัดการจัดงานสัมมนา “ข้าวบนพื้นที่สูงของไทย” โดยได้รับเกียรติจาก นายชวลิต ชูขจร ประธานอนุกรรมการวิจัยและพัฒนา สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) มาเป็นประธานเปิดงาน โดยได้รับความสนใจจาก คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ของมูลนิธิโครงการหลวง และจากสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) รวมถึง เกษตรกร หน่วยงานราชการ นักวิชาการ อาจารย์...

FOOD FUN FEST ครั้งที่ 4

0
เริ่มแล้ว เทศกาลแห่งความสุขและอาหารอร่อย ครั้งที่4 มาฟังเพลงเพราะๆ บรรยากาศชิวๆ และพบกับศิลปินค่ายดังมากมาย ศิลปินมีดังนี้ 31 ม.ค.Cocktail 1 ก.พ. Getsunova 2 ก.พ. Num kala 3 ก.พ. 25 Hours 4 ก.พ. Big ass 5 ก.พ. คาราบาว 6 ก.พ. Paradox 7 ก.พ. Silly+Dax ณ...

ปาย เฝ้าระวัง! จีนทะลักเที่ยว

0
จิตอาสา สาธารณสุขโรงพยาบาล ร่วมรณรงค์แจกหน้ากากอนามัย 25,000 ชิ้น พ่อค้าแม่ค้าประชาชนในตลาดสด ป้องกันไวรัสโคโรนา แพทย์สาธารณสุขเผยพื้นที่แม่ฮ่องสอน ไม่มีผู้ป่วยไวรัสโคโรน่า แต่สำหรับพื้นที่ อ.ปาย ยังคงเป็นพื้นที่เสี่ยงเนื่องจากมีนักเที่ยวจีนเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก วันนี้ (31 มกราคม 2563) นายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายแพทย์ ศุภชัย บุญอำพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน และ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสังวาลย์นำเจ้าหน้าที่...

ทัพภาค 3 ส่ง ฮ.บิน สู้ไฟป่า

0
เมื่อวันที่ 31 ม.ค.63 พ.อ.กฤติ พันธะสา เลขานุการกองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ส่วนหน้า เป็นประธานการประชุมทางไกลผ่านทางจอภาพประจำสัปดาห์ ร่วมกับส่วนราชการและหน่วยทหารที่รับผิดชอบพื้นที่ระดับจังหวัด 9 จังหวัด เพื่อติดตามสถานการณ์การแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ใน 9 จังหวัดภาคเหนือ ณ สโมสรกาวิละ ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ โดยในที่ประชุมได้มอบแนวทางการปฏิบัติงาน ซึ่งกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)...

ธ.ก.ส.เชียงใหม่ มอบโชคกว่า 17 ล้านบาท จับรางวัลเงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค ครั้งที่ 2 ของรางวัลรวมกว่า 17 ล้านบาท

0
ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานจับรางวัลเงินฝากออมทรัพย์ทวีโชคครั้งที่ 2/2562 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เงินฝากประเภทออมทรัพย์ และมีลุ้นโชคปีละ 3 ครั้ง เพื่อระดมเงินฝากจากประชาชนทุกสาขาอาชีพ เป็นทุนสำหรับสนับสนุนภาคการเกษตรอันเป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศ ในระดับจังหวัดจะจับรางวัลปีละ 2 ครั้ง และระดับประเทศปีละ 1 ครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ...

คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 31 มกราคม 2563

0
คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 31 มกราคม 2563 คนที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : ให้ระวังเรื่องคำพูด จะทะเลาะขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน จะได้สะสางงานเก่าๆ การเงิน : จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว หรือหมดกับรถ ให้ระวังอาจติดขัดได้ ความรัก : คนมีคู่ : ระวังคนรักอารมณ์แปรปรวนง่าย เอาใจยาก คนรักจะเปลี่ยนแปลงไปไม่ค่อยสนใจ...

คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 30 มกราคม 2563

0
คนล้านนาพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันที่ 30 มกราคม 2563 คนที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้อาจจะรู้สึกเหนื่อยๆ เบื่อๆ อารมณ์ไม่คงเส้นคงวา พาให้งานต่างๆ ล่าช้าไปหมด การเงิน : ช่วงนี้ใช้จ่ายเงินตามใจตัวเองมากไปหน่อย ระวังติดลบจนเกิดภาระหนี้สิน หากมีลูกหนี้ต้องติดตามทวงถาม ระยะนี้ยังไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชค ความรัก : คนมีคู่ :...