วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2020 เมษายน

จดหมายเหตุรายเดือน เมษายน 2020

สวนสัตว์เชียงใหม่ใส่ใจสัตว์ทุกชีวิต ช่วงปิดบริการ

0
หลังจากที่องค์การสวนสัตว์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ปิดบริการสวนสัตว์ ในสังกัดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ 18 มีนาคม2563 เป็นต้นมา ตามมติคณะรัฐมนตรีที่มีมติให้กิจการและสถานที่บริการที่มีการรวมคนจำนวนมาก ปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อลดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นส่วนหนึ่งในการลดโอกาสในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า...

“โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม” แจ้งประชาสัมพันธ์ข่าวดี !!! ตรวจ COVID-19ไม่เสียเงิน

0
แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม แจ้งว่า สำหรับท่านที่มีความเสี่ยงสัมผัสเชื้อไวรัส COVID-19 หากมีอาการทางเดินหายใจ สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบลเชียงใหม่ ราม ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ถ้าหากท่านมีอาการไข้ ร่วมกับมีอาการของระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ น้ำมูก เจ็บคอ หายใจหอบเหนื่อย ท่านสามารถเข้ารับการตรวจได้ที่ คลินิกไข้หวัด (ARI Clinic) ...

สนับสนุนรถยนต์

0
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับผู้แทนจำหน่ายในจังหวัดเชียงใหม่โดยมี บริษัท โตโยต้าเชียงใหม่ จำกัด บริษัท โตโยต้าล้านนา จำกัด, บริษัท โตโยต้า นครพิงค์ เชียงใหม่ จำกัด, บริษัท โตโยต้าอินทนนท์ จำกัด,บริษัท โตโยต้าริช จำกัด สนับสนุนรถยนต์จำนวน...

มอบข้าว” รัชมงคล “

0
วันที่ 21 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ทางผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้า ใน จ.เชียงใหม่ ประกอบด้วย โตโยต้า เชียงใหม่, โตโยต้า ล้านนา, โตโยต้า นครพิงค์เชียงใหม่,โตโยต้า ริช,โตโยต้า อินทนนท์ ร่วมเป็นตัวแทนในนาม บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มอบข้าวรัชมงคล...

ร่วมกันส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์

0
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และ แม่ฮ่องสอนร่วมกันส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 COVID19 ได้แก่กล่องป้องกันการวินิจฉัยโรค และหน้ากาก Face Shield จำนวน 800 ชิ้น ให้กับ โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ,โรงพยาบาลฝาง จ.เชียงใหม่ ,...

สมาคมฟุตบอลเซ็น คำสั่งลดเงินเดือน

0
บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมบอลเซ็นคำสั่งลดเงินเดือนผู้บริหาร และพนักงานสมาคมรวมถึงบ.ไทยลีก จำกัด ลงครึ่งหนึ่งหลังเข้าสู่ภาวะไวรัสระบาด บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และประธานบริหาร บ.ไทยลีก จำกัด ออกหนังสือถึงผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สมาคม...

เลื่อน Spartan Race ไปจัดแข่งปลายปี พร้อมยกเลิกสนาม กระบี่ 2-สงขลา 3

0
จังหวัดเชียงใหม่ขอเลื่อนการจัด Spartan Race Thailand 2020 สนามแข่งขัน ที่ 1 ไปเป็นปลายปีนี้...พร้อมได้ยกเลิกการแข่งขันสนามที่ 2 จังหวัดกระบี่และสนามที่ 3 จังหวัดสงขลา นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ. กกท.จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า...

มช.ยกเลิกแข่งขัน ตบลูกยาง มช.โอเพ่น ไปจัดแข่งขันปีหน้า

0
ศึกตบลูกยาง “มช.โอเพ่น” ครั้งที่ 17 ประจำปี 2563 เจอสถานการณ์ที่โรค ...

เตรียมรับมือ!“พยัคฆ์” “เวอร์ดินี”รอคืนสนาม โปรแกรมหลังโควิด-19

0
อำนาจ แก้วเขียว หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชียงใหม่ เอฟซี พอใจลูกทีมที่ปฏิบัติตามโปรแกรมฟิตเนสยังที่พักอย่างเคร่งครัด หลังต้องแยกซ้อมจากการระบาดของไวรัส COVID-19 ก่อนเผยอาจต้องปรับแผนการซ้อมให้เข้มข้นกว่าเดิม เพื่อรองรับโปรแกรมการแข่งขันที่อาจถี่ขึ้น หากกลับมาแข่งขันอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ ยังต้องติดตามสถานการณ์แบบวันต่อวัน โดย “โค้ชอ่ำ” อำนาจ เผยว่า “หลังผ่านมาเกือบครบหนึ่งเดือน ค่อนข้างพอใจที่ลูกทีมทำตามโปรแกรมฟิตเนสยังที่พักอย่างเคร่งครัด โดยได้มีการประชุมทีม และแนะนำแทคติคการซ้อมเพิ่มเติม ผ่านทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อติดตาม สื่อสาร...

“เอ็นอาร์ไอไอเอส” (NRIIS) ระบบข้อมูลสารสนเทศวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ เข้าถึงผู้ใช้ประโยชน์ ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน

0
ตามที่ พรบ. การส่งเสริมวิทยาศาสตร์ การวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ. 2562 และมติคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กสว.) มอบหมายให้ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดทำฐานข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของประเทศ โดยจัดให้มีระบบข้อมูลสารสนเทศกลางเพื่อเชื่อมโยงข้อมูลการวิจัยและนวัตกรรมระดับชาติและนานาชาติกับระบบสารสนเทศของหน่วยงานในระบบวิจัยและนวัตกรรม (ววน.) โดยให้สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.)...