วันพฤหัสบดี, มกราคม 20, 2022
หน้าแรก 2020 ตุลาคม

จดหมายเหตุรายเดือน ตุลาคม 2020

moomall จัดสัมมนา “ชูสินค้าท้องถิ่นเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการไทย”ได้ร่วมแลกเปลี่ยน วิสัยทัศน์ กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจ

0
เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2563 แอปพลิเคชั่น moomall ได้จัดงานสัมมนาผู้ประกอบการภายใต้งานที่ชื่อว่า " แอปพลิเคชั่นไทยช่วยผู้ประกอบการไทย" ที่ได้ชูสินค้าท้องถิ่นที่มีเอกลัษณ์เชื่อมโยงความเป็นไทยมาจัดแสดงเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เห็นคุณค่าของสินค้าท้องถิ่นไทย โดยบรรยากาศภายในงานผู้เข้าร่วมงานต่างให้ความสนใจในสินค้าที่หลากหลายของผู้ประกอบการที่ได้นำมาจัดแสดง ซึ่งได้ดึงความป็นเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นออกมาได้อย่างโดดเด่นภายในงานมีได้มีการแสดงความเติบโตของโลกธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ผู้คนสามารถทำการชื้อขายสินค้าและบริการได้ในตลาดออนไลน์โดยที่ไม่ต้องพึ่งการซื้อขายในรูปแบบเดิมๆนับว่าเป็นสิ่งที่ตอกย้ำชีวิตแบบวิถีใหม่ที่ทำให้ไลฟสไตล์ของผู้คนในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป หากผู้ประกอบการได้ปรับตัวและรู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงย่อมมีโอกาสที่ดีอย่างแน่นอน นอกจากนี้ทาง moomall ยังได้จัดเวที่เพื่อให้ผู้ประกอบการได้ร่วมแลกเปลี่ยน วิสัยทัศน์กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจตลอดจนแนวทางการพัฒนสินค้าและบริการต่างๆ ร่วมกันเพื่อเกิดเครือข่ายและเป็นแนวทางในการพัฒนาและปรับตัวของผู้ประกอบการในโลกยุคปัจจุบันท่าม กลางสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอยและสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดของโรด COVID-19 ได้คุณปี๊ยก - บุญชัย ลิ่มอติบูลย์...

เปิดตัว”สมาคมเฟรนส์ฟลายอิ้งคลับ​” ศูนย์รวมเพื่อการฝึกฝนพัฒนานักบิน

0
ครูประกิจ​ ทรัพย์​พิพัฒนา นายกสมาคมเฟรนส์ฟลายอิ้งคลับ​ กล่าวว่า สมาคมเฟรนด์ฟลายอิ้งคลับ เป็นแหล่งความรู้เสริมสร้างประสบการณ์ด้านการบิน เป็นที่ผลิตนักบินส่วนบุคล แล้วยังมีฝ่ายช่างที่รับผิดชอบเรื่องการซ่อมบำรุง ดูแลรักษาอากาศยานของสมาคมและของสมาชิกทุกลำให้อยูในสภาพพร้อมใช้งาน ถูกกฎหมาย ปลอดภัย อีกทั้งดูแลเรื่องเอกสาร ใบอนุญาตต่างๆให้ครบถ้วน "สมาคมเฟรนส์ฟลายอิ้งคลับ friendsflyingclub เกิดจากการรวมตัวของคนรักการบิน ทั้งนักบิน ช่างอากาศยานมารวมตัวกัน ปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ...

พิธีประดับยศนายทหารชั้นสัญญาบัตร

0
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๓ นาวาอากาศเอก ภูศิษฏ์ ทิมเกิด ผู้บังคับ การกองบิน ๔๑ เป็นประธานในพิธีประดับยศให้กับนายทหารชั้นประทวนเลื่อนฐานะเป็นนายทหารชั้นสัญญาบัตร ที่ได้รับการแต่งตั้งและเลื่อนยศที่สูงขึ้น โดยมี รองผู้บังคับการกองบิน ๔๑, เสนาธิการกองบิน๔๑ และหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองบิน ๔๑ เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ ณ หอประชุมเดชะตุงคะ กองบิน...

ยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้สนับสนุนการติดตั้งพลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ ให้กับบ้านราษฎรที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตป่าไม้

0
นายก อบต.กื๊ดช้าง อ.แม่แตง เชียงใหม่ เป็นตัวแทนชาวบ้าน 4 ตำบล ประกอบด้วย อบต.ยางเปียง อบต.นาเกียน อบต.แม่ตื่น ยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้สนับสนุนการติดตั้งพลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ ให้กับบ้านราษฎรที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตป่าไม้ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 ตุลาคม...

CSE รณรงค์ลอยกระทงรักษ์สิ่งแวดล้อม

0
เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 บริษัท เชียงใหม่วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด หรือ CSE ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเห็ดป่าแม่โจ้ นำโดย ดร. สุมิตร อธิพรหม และ ดร.สุดเขต สกุลทอง ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม ส่งมอบกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ จากโครงการการเพิ่มมูลค่าใบตองตึงเพื่อลดเชื้อไฟ สลายฝุ่นควันและทดแทนพลาสติก ให้ร้อยตรี...

“ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่”

0
เนื่องในเทศกาลวันลอยกระทงปีนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรม "ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่" ในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม -1 พฤศจิกายน 2563 สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม "ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่" โดยมี ดร. สมิทธิ ดารากร ณ อยุธยากรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยรักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติเป็นประธานในการจัดกิจกรรมในการนี้ นายวุฒิชัย ม่วงมัน...

นายคงกระพัน เวฬุสาโรจน์ ได้เดินทางรับตำแหน่งใหม่ ณ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่

0
เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09.39 น.นายคงกระพัน เวฬุสาโรจน์ ได้เดินทางรับตำแหน่งใหม่ ณ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เข้าสู่สำนักงานฯ ด้วยฤกษ์มงคล 9.39 น. จากนั้นขึ้นสู่ห้องที่ทำงาน กราบบูบาพระพุทธรูป และสักการะพระพิฆเนศวร์ และเข้าสู่ห้องประชุมและรับมอบช่อดอกไม้จาก ดร.กรศิริ กรองสุดยอด ผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการ ในนามตัวแทนบุคลากรทางการศึกษา สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่...

การประชุมจัดร่างยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (sport tourism)​ของจังหวัดเชียงใหม่

0
วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 15.00 น.ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่ ให้การต้อนรับและร่วมการประชุมจัดร่างยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (sport tourism)​ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ สมาคมไมซ์และออกาไนซ์เซอร์ภาคเหนือตอนบน สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการภาคเหนือ ร่วมด้วยอีกหลายหน่วยงานเครือข่ายการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ รองคณบดีคณะศิลปศาสตร์ ประธานหลักสูตรและอาจารย์สาขาการท่องเที่ยวและนันทนาการ เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ ณ ห้องพลบดี2 มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ...

น้องใหม่จุฬาฯ 2513มอบเครื่องฉายแสงรักษาภาวะตัวเหลืองในทารกแรกเกิด Phototherapy Bili Light Lx-1025 ในโครงการ”มอบแดดให้หลาน” ให้กับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

0
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารเรียนรวม คณะแพทย ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้กล่าวต้อนรับ คณะฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม น้องใหม่จุฬาฯ2513 นำโดยคุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานกรรมการ 50...

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเชิดชูเกียรติบุคลากร ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะแพทยศาสตร์ มช. ครบ 61 ปี

0
ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเชิดชูเกียรติบุคลากร ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะแพทยศาสตร์ มช. ครบ 61 ปี โดยมี ศ.เกียรติคุณ นพ. อาวุธ ศรีศุกรี อุปนายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวแสดงความยินดี แก่ผู้ได้รับรางวัล ซึ่งคณะฯ จัดให้มีการมอบรางวัลเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่บุคลากรในการปฏิบัติงาน โดยจัดให้มีพิธีมอบโล่แสดงความขอบคุณผู้มีอุปการคุณสูงสุด ประจำปี 2563 ,โล่แสดงความขอบคุณหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของคณะ...