วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2020 ธันวาคม

จดหมายเหตุรายเดือน ธันวาคม 2020

“น้องแพร-หนุ่มเอ็ม”ควงแขนเข้าสู่ประตูวิวาห์อย่างชื่นมื่น

0
เมื่อค่ำคืนวันที่ 18 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา "น้องแพร" นางสาวแพร วีรปรีชาเมธ ทายาทร้านวัสดุก่อสร้างรายใหญ่ในเชียงใหม่ "วีระพานิช" ได้จูงมือกับ"หนุ่มเอ็ม" นายธนบดี ไชยโชติ เข้าสู่ประตูวิวาห์ โดยช่วงเช้าได้จัดพิธีแห่ขันหมากและยกน้ำชา พอช่วงหัวค่ำเป็นพิธีการงานแต่งงานอย่างเต็มรูปแบบ มีแขกผู้มีเกียรติทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง ณ ห้อง แกรนด์ ลานนา บอลรูม...

ครบรอบ13 ปี “ฮอมบาร์”

0
เมื่อคืนวันที่ 13 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา "ฮอม บาร์" เชียงใหม่ จัดงานครบรอบ 13 ปี ในรูปแบบ "13 ปี เมดอิน เชียงใหม่ " ปิ๊กบ้านเสียเด้อ! ปี้น้องหมู่เฮา.. ไปกิ๋นแก๋งก่อย อ่อยบัฟักหม่น…ลำเจ้อเบ้อ เจ้อเบ้อ ซึ่งทางผู้บริหารงดรับกระเช้าแสดงความยินดี แต่เปลี่ยนเป็นปัจจัยบริจาคสมทบทุนเพื่อปรับปรุง...

เปิดแล้ว “ศูนย์บริการ” ซ่อมรถยนต์ มาตรฐาน ตัวแทนจำหน่าย MOTUL AMSOIL

0
เปิดไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ ศูนย์บริการ รถยนต์มาตรฐาน พร้อมเป็นศูนย์จำหน่าย น้ำมันเครื่อง Motul และ Amsoil เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในผู้บริหารทางศูนย์บริการ วิคตอรี่ ออโต้ เซอร์วิส คุณธราวุธ วดีศิริศักดิ์ ได้กล่าวขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้เกียรติสละเวลาอันมีค่ามาร่วมงานกับเรา พร้อมกับการตอบรับเป็นอย่างดี ทางศูนย์บริการ วิคตอรี่...

ปิดฉาก สุเทพเกมส์ ครั้งที่ 24

0
"เสี่ยต่าย" นั่งแท่นนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ต่ออีกสมัยแบบไร้คู่แข่งขันในการประชุมใหญ่วิสามัญของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลา 15.00 น. นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)ในการประชุมใหญ่วิสามัญใหญ่ของ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมเล็กอาคารที่พัก 700 ปีสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี...

สันลมจอยแชมป์ ลูกหนังปิดฉาก สุเทพเกมส์ ครั้งที่ 24

0
นักเตะทีมบ้านสันลมจอยคว้าแชมป์ลูกหนังประชาชนเอาชนะคู่แข่งทีมบ้านกองบิน 41 ปิดฉากการแข่งขันกีฬาตำบลสุเทพ"สุเทพเกมส์" ครั้งที่ 24 เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2563 ที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลสุเทพมีการแข่งขันกีฬาตำบลสุเทพ"สุเทพเกมส์" ครั้งที่ 24 รอบชิงชนะเลิศซึ่งทางเทศบาลตำบลสุเทพได้จัดแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 5 - 13 ธันวาคม 2563 มี 15 หมู่บ้าน ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยโดยมีนายธัญญศักดิ์...

เชียงใหม่พร้อมจัดกีฬา “เทียนนกแก้วเกมส์”

0
จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “เทียนนกแก้วเกมส์” จังหวัดเชียงใหม่ จับมือกรมพละศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แถลงความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “เทียนนกแก้วเกมส์” ระหว่างวันที่ 11-19 กุมภาพันธ์ 2564 ด้านผู้ว่าฯ ยืนยัน “เที่ยวเชียงใหม่ ปลอดภัยจากโควิด-19” และไม่ต้องมีการกักตัวเมื่อกลับจากจังหวัดเชียงใหม่...

สวพส. เผยเทคนิคการปลูกองุ่น”ไชน์ มัสแคท” ให้ไม่มีเมล็ดภายใต้ระบบปลูกโครงการหลวง

0
สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) โดยโครงการสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีและการเรียนรู้การปลูกไม้ผล และอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จัดกิจกรรม "การถ่ายทอดเทคโนโลยี และแลกเปลี่ยนเรียนรู้การปลูกองุ่น" เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2563 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ โดยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคนิคและวิธีการปลูกองุ่นในระบบใหม่จากการวิจัยและพัฒนาของโครงการหลวง และสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง ซึ่งจะช่วยให้ได้ผลผลิตสูง คุณภาพดี สะดวกต่อการจัดการลดการใช้สารเคมีและความเสี่ยงด้านการตลาด นายวิรัตน์...

“งานวันดินโลก ปี 2563”

0
เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา นางเขมวรรณ ดวงจันทร์ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ร่วมงานวันดินโลก โดยนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียใหม่ เป็นประธานเปิดงานวันดินโลก ปี 2563 “Keep soil alive, protect soil biodiversity : รักษ์ปฐพี คืนชีวีที่หลากหลายให้ผืนดิน” ...

สวนพฤกษศาสตร์ฯ (Queen Sirikit Botanic Garden) พร้อมต้อนรับทุกองค์กรเข้ามาเยี่ยมชมและท่องเที่ยว

0
เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา นางสาวปัถวี แสงฉาย ผู้อำนวยการสำนักบริหาร องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ให้การต้อนรับ คณะอาจารย์และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กรุงเทพฯ โอกาสนี้ได้บรรยายหัวข้อ “การบริหารจัดการองค์การสวนพฤกษศาสตร์อย่างยั่งยืน” ให้แก่คณะ พร้อมกับนำชมการอนุรักษ์ทรัพยากรพรรณพืช ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ...

ชู “ประชุมเมืองไทย ปลอดภัยกว่า”

0
ทีเส็บเผยผลโครงการ “ประชุมเมืองไทย ปลอดภัยกว่า” เพื่อกระตุ้นกิจกรรมไมซ์ในประเทศ เอกชนร่วมมือคึกคักกว่า 62,000 คน จากกว่า 1,000 กลุ่ม สร้างรายได้แก่ธุรกิจประมาณ 130 ล้านบาท หรือกว่าหกเท่าของงบกระตุ้นการประชุม นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)...