วันพฤหัสบดี, มกราคม 27, 2022
หน้าแรก 2021 พฤษภาคม

จดหมายเหตุรายเดือน พฤษภาคม 2021

ถั่งเช่าลานนาจัดส่งถึงมือผู้บริโภคทุกวันในช่วงโควิด-19

0
จากสถานการณ์ไม่ปกติ ไวรัสCovid-19 ระบาดทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าลานนาไม่ได้ออกงานพบลูกค้า แต่ยังจำหน่ายถั่งเช่าเหมือนเดิม โดยจัดส่งทุกวัน โดยบริษัทขนส่ง   #บริการส่งฟรี #เก็บเงินปลายทาง #มีของแถมแทนคำขอบคุณ #พร้อมโปรโมชั่นดีๆเป็นกำลังใจต่อสู้ไวรัสร้ายร่วมกันขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ และอย่าลืมออกบ้านใส่หน้ากาก เว้นระยะห่าง เข้าบ้านล้างมือ ด้วยความห่วงใยจากใจจริง  ไกรวิทย์ จู 089-998-1100

“พยัคฆ์” คว้าดาวรุ่ง “ศุภศักดิ์” เข้าถ้ำ!

0
“พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี เติมความสดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการคว้าตัว “เจ้าแฮ่ม” ศุภศักดิ์ สารภี ดาวรุ่งวัย 21 ปี จาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2020/21 มาร่วมทีม และเป็นผู้เล่นไทย รายที่ 7 ที่ย้ายเข้าถ้ำ “พยัคฆ์” โดย...

“รองหมู”เยี่ยม ให้กำลังใจกับนักเตะ สิงห์เหนือ ชุด TA

0
“รองหมู” เยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักเตะสโมสรฟุตบอลสิงห์เหนือ พลศึกษาเชียงใหม่ ชุด TA ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมอบข้าวกล่องเพื่อเป็นกำลังใจให้นัดเตะพร้อม Staff Coach เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ “รองหมู” ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่ ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอล สิงห์เหนือ...

ส.จานบินเปิดอบรมโค้ช จำนวนจำกัดเพียง 30 คน

0
สมาคมกีฬาจานร่อนแห่งประเทศไทยจับมือมหาวิทยาลัยนอร์ท - เชียงใหม่เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้ารับการอบรมโค้ช C-licensed จานร่อนเปิดรับจำนวนจำกัดเพียง 30 คนเท่านั้น ดร.ณรงค์ ชวสินธุ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ท - เชียงใหม่ เปิดเผยว่าด้วยทางสมาคมกีฬาจานร่อนแห่งประเทศไทยร่วมกับ มหาวิทยาลัยนอร์ท - เชียงใหม่ (ในกรอบความร่วมมือระหว่างสำนักกิจการนักศึกษาและองค์กรไทยแลนด์แอรลีท อินแอคชั่น)จะจัดการอบรมหลักสูตรผู้ฝึกสอนกีฬาจานร่อน ประเภทอัลทิเมทขั้นพื้นฐาน “C -Certificate Course” สำหรับ ครู...

ส.กีฬาเปตองเลื่อน แข่งชิงแชมป์ ปทท. ไปจัดเดือน ก.ย.นี้

0
สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เลื่อนศึกทอยลูกบูล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศ ไทยไปจัดการแข่งขันในเดือนกันยายน 2564 ที่เมืองมะขามหวาน นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนีแจ้งว่า ตามที่สมาคม กีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีได้ร่วมกับจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นเจ้าภาพดำเนินการจัดการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 ประจำปี 2564 ขึ้นในระหว่างวันที่ 22 - 27 มิถุนายน...

เมนูใหม่สุดคุ้มทั้งเซ็ตเบนโตะ และติ่มซำสั่งไม่อั้น!! ที่ รร.ฮอลิเดย์อินน์ ชม.

0
ช่วงวิกฤติโควิด-19 เช่นนี้ บรรดาโรงแรมต่างๆกระทบกันถ้วนหน้า นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่มาพักนักท่องเที่ยวชาวไทยก็งดการเดินทางท่องเที่ยวเนื่องจากกลัวการแพร่เชื้อที่ทุกวันนี้ยังมียอดผู้ติดเชื้อทุกวันทั่วประเทศ อย่างไรก็ตามหลายโรงแรมก็มีการหากลยุทธ์เพื่อสร้างรายได้ให้พออยู่รอดในช่วงภาวะวิกฤติเช่นนี้ อย่างเช่นการจัดทำเมนูอาหารมากระตุ้นยอดขาย ซึ่งนับว่าเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนจะต้องบริโภคทุกวัน วันนี้ทีมข่าวบันเทิงคนล้านนาถูกเชิญจากโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เชียงใหม่ ให้มาทำข่าวนำเสนอเมนูใหม่ สุดคุ้มกับเซ็ตเบนโตะ “𝐁𝐄𝐍𝐓𝐎 𝐓𝐎-𝐆𝐎” ชุดอาหาร 3 สไตล์ ชุดเบนโตะเมนูอาหารตะวันตก , ชุดเบนโตะเมนูอาหารจีน , ชุดเบนโตะเมนูอาหารเกาหลี ให้อิ่มอร่อยแบบครบจบในมื้อเดียว กับเมนูหลากหลายในกล่องเดียว ทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย...

“นั่งเล่น”เสิร์ฟกาแฟ-เครื่องดื่ม เบเกอรี่โฮมเมด สดใหม่ทุกชิ้น

0
ใครผ่านถนนสายเชียงใหม่-สันกำแพง อยากจิบกาแฟ-ชิมเบเกอรี่แสนอร่อย บรรยากาศนั่งชิลๆ เหมือนนั่งเล่นในบ้าน บอกเลยต้องแวะ "เครื่องดื่มรสชาติดี เบเกอรี่ แสนอร่อย" ต้องยกให้เป็นสโลแกนของร้านนี้จริงๆ "นั่งเล่น" คาเฟ่น่ารัก แนวนั่งเล่นอยู่กับบ้าน บรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น ตั้งอยู่บนถนนสายเชียงใหม่-สันกำแพง (สายเก่า) ที่นี่มีกาแฟหอมอร่อย และเครื่องดื่มรสชาติดี สารพัดเมนูไว้คอยบริการ (หลายๆ เมนู ไม่ค่อยมีให้เห็นในร้านอื่นๆ) คุณโอม และคุณฝน สองเจ้าของร้านบอกว่า สำหรับกาแฟซึ่งเป็นเมนูพระเอกของร้าน...

ผลผลิตมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองเบอร์ 4 ในระบบการผลิตที่ปลอดภัยจากสารพิษ

0
ในช่วงฤดูกาลนี้ (เมษายน-มิถุนายน) พืชที่นับเป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญในตระกูลไม้ผล คงจะมิกล่าวถึงมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้สีทองไม่ได้ โดยมะม่วงสายพันธุ์นี้เป็นผลไม้ที่รับประทานแล้ว ให้ความรู้สึกมีรสหวานมีความสดชื่น และหากนำไปแช่เย็นสามารถรับประทานคลายร้อนได้ดี อีกทั้งยังมีคุณค่าทางโภชนาการอันอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ค่อนข้างสูง เป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภคเนื่องจากหารับประทานได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก รสชาติหวานฉ่ำ จะเลือกรับประทานผลสดหรือจะรับประทานคู่กับข้าวเหนียวมูลก็เข้ากันได้ดี จึงเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ ศูนย์วิจัยระบบทรัพยากรเกษตร (ศวทก.) คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นศูนย์ฯ ที่มีความโดดเด่นในการเผยแพร่องค์ความรู้ การผลิต และการจัดจำหน่ายผลผลิตพืชผักปลอดสารพิษ อาทิ พืชผักชนิดต่างๆ ข้าวปลอดสารพิษเปี่ยมด้วยคุณภาพจำนวน 6...

เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการพัฒนาธุรกิจบริการดินและปุ๋ยเพื่อชุมชน

0
เกษตรจังหวัดเชียงใหม่เดินเครื่องเต็มสูบมุ่งมั่นขับเคลื่อนโครงการพัฒนาธุรกิจบริการดินและปุ๋ยเพื่อชุมชน One Stop Service ศูนย์จัดการดินปุ๋ยขุมชน เป็นหนึ่งอาวุธหนักของกรมส่งเสริมการเกษตรในการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรเพื่อลดต้นทุนการผลิต ในรูปแบบ การส่งเสริมเกษตรกรให้ใช้ปุ๋ยตามค่าวิเคราะห์ดิน ตามหลักวิชาการ ผ่านการบริหารจัดการโดยการมีส่วนร่วมของเกษตรกรในชุมชน และในปี 2563 จังหวัดเชียงใหม่ได้รับโครงการ พัฒนาธุรกิจบริการดินและปุ๋ยเพื่อชุมชน(One Stop Service) โดย มี 19 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับโครงการ โดย ศูนย์จัดการดินปุ๋ยชุมชนบ้านป่าจี้ ต.ทุ่งหลวง อ.พร้าว...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมคลายร้อน ส่งเสริมสุขภาพสัตว์

0
สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน ) โดยสำนักงานเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมคลายร้อน และทำกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพกายและใจให้กับสมาชิกสัตว์ พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมรับชมการดูแลสมาชิกสัตว์อย่างใกล้ชิดผ่านกิจกรรม Live ในช่องทาง Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari ลุ้นรับรางวัลสุด Exclusive เป็นประจำทุกสัปดาห์   นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทน ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร...