วันเสาร์, ธันวาคม 4, 2021

ข่าวเด่น

Plugin.IO สังคมออนไลน์อุดมคติที่ครบวงจรแห่งโลกอนาคต

0
Plugin.IO เป็นบริษัทสัญชาติอังกฤษ ก่อตั้งโดย Mr.Gary Paluk ผู้เป็น CEO ร่วมกับ Mr.Jack Burgess ตำแหน่ง CTO ซึ่งมีความต้องการจะเปลี่ยนแปลงโลกโซเชียลมีเดีย ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและความขัดแย้งต่างๆ ให้กลายเป็นสังคมออนไลน์ในอุดมคติที่มีแต่ความสงบสุข จึงได้คิดค้นและพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ขึ้นมา โดยสามารถตอบโจทย์ครอบคลุมทุกการใช้งานของผู้คนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์รูป คลิปวีดีโอ โพสต์เรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งผู้ใช้ยังสามารถสร้างรายได้จากสิ่งที่โพสต์ลงใน PLUGIN.IO ได้ด้วย...

ข่าวล่าสุด

ข่าวบันเทิง

ข่าวยานยนต์

All New Subaru Outback 2021

0
เชิญสัมผัสรถจริงได้แล้ววันนี้ที่ เชียงแสงซูบารุเชียงใหม่พร้อมส่งมอบอย่างเป็นทางการกับราคา 2,799,000 บาทพร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย “The All New Outback” สัมผัสประสบการณ์ความหรูหราและความอเนกประสงค์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ที่จะทำให้คุณสะดวกสบายและมั่นใจในทุกเส้นทาง พร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย EyeSight 4.0, Harmon Kardon, Nappa Leather Seat, 11.6” Touch Screen นัดหมายล่วงหน้าได้แล้วที่...

ส่งมอบรถหรู

0
ส่งมอบรถหรูให้กับลูกค้า ที่ปรึกษาการขาย บริษัท เอชดีเจ มอเตอร์ ฮุนไดเชียงใหม่ ร่วมแสดงความยินดี พร้อมส่งมอบรถยนต์ ฮุนได STARIA ให้กับ บจก ลีเวอร์เฮ้าส์ชุมพร ที่ให้เกียรติมาถอยรถยนต์น่าใช้ ฮุนได สตาร์เรีย SEL สีเทา ไปจากบริษัทฯสนใจสอบถามรายละเอียด และทดลองขับได้ที่ เอชดีเจ มอเตอร์ ฮุนไดเชียงใหม่ โทร....

อีซูซุ ศาลา เชียงใหม่เปิดตัวกระบะหลายรุ่น พร้อม ALL-NEW ISUZU MU-X

0
ที่ผ่านมา อีซูซุ ศาลา เชียงใหม่ ได้เปิดตัวรถกระบะพร้อมกันหลายรุ่น เพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง พร้อมเปิดตัว ออล-นิว อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ อีกรุ่นหนึ่งเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกเกิน 5 คนขึ้นไป จะได้ไปไหนมาไหนด้วยกันทั้งครอบครัว ด้วยความใหม่ยกชุด ปรับปรุงทั้งภายนอกและภายใน จองวันนี้ รับรถก่อนใคร ใหม่ NEW ISUZU D-MAX ทุกรุ่น ดอกเบี้ย 1.89%...

ข่าวธุรกิจ

จากข่าวที่เคยโด่งดัง “สูตรสมุนไพรล้างหลอดเลือด”สู่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ V Flow by JW Herbalผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ขิง พุทราจีน เห็ดหูหนูดำ สมุนไพรดูแลผู้มีภาวะเส้นเลือดตีบจากการวิจัยของ ม.เชียงใหม่

0
วีโฟลว์ (V Flow) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สมุนไพร ขิง พุทราจีน และเห็ดหูหนูดำ ดูแลร่างกายและหลอดเลือด โดย บริษัท เจดับบลิว เฮอร์เบิล จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยความสำเร็จ 3 ปี กับการวิจัยและพัฒนาในโครงการ “การพัฒนาสารสกัดจากสมุนไพร 3 ชนิด จากพุทราจีน ขิง...

FSMART ผนึกกำลัง CENPAY ยกระดับแพลตฟอร์มการเงินครบวงจรเพิ่มบริการใหม่ขยายฐานลูกค้าทั่วประเทศ

0
FSMART ผู้นำเครือข่ายช่องทางบริการอัตโนมัติและการเงินครบวงจร ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยผ่าน “ตู้บุญเติม” ผนึกกำลัง CENPAY ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล ผู้ให้บริการรับชำระบิลและเติมเงินที่มีศักยภาพ เปิดให้บริการทางการเงินครบวงจร ภายใต้ชื่อ “CenPay powered by บุญเติม” เพิ่มจุดTouch Point ลูกค้า จาก “ตู้บุญเติม” ขยาย เพิ่มเคาน์เตอร์แคชเชียร์พร้อมเปิดให้บริการมากกว่า...

ตลาดเกษตรกร ชม.สินค้าเกษตรปลอดภัย ห่างไกล “โควิด-19”

0
นางนันทิยา ดวงไทย หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิตรักษาราชการแทนเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตรวจสารพิษตกค้างในผลผลิตที่เกษตรกรนำมาจำหน่าย ณ ตลาดเกษตรกรกรเชียงใหม่ โดยมีร้านที่มาจำหน่ายครั้งนี้จำนวน 50 ร้านค้า สินค้าที่นำมาจำหน่ายมีทั้ง พืช ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูป เครื่องนุ่งห่ม ซึ่งทางสำนักงานเกษตรจังหวัดได้กำหนดมาตรการด้านคุณภาพความปลอดภัยของสินค้าเกษตรที่นำมาจำหน่าย จึงจัดให้มีการตรวจหาสารพิษตกค้างในพืชผักที่เกษตรกรนำมาจำหน่ายเป็นประจำ ด้วยชุดทดสอบ GT Test Kit ซึ่งครั้งนี้ได้ตรวจพืชผักจำนวน 23 ชนิด...

ข่าวการศึกษา

คนล้านนาพาไปชิม

คนล้านนา พาเที่ยว..Think box cafe @ลำพูน

0
วันว่างๆ วันหยุดแบบนี้ “คนล้านนา” ขอเปลี่ยนบรรยากาศ อาสาพาไปเที่ยวข้ามจังหวัดกันสักหน่อยจุดหมายที่จะไปก็ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ มากนักนั่นคือ ธิงค์บ็อกซ์คาเฟ่ Think box cafe ลำพูน ทริปนี้แสนสะดวกสบาย และปลอดภัย ด้วยเพื่อนคู่ใจในการเดินทาง “นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่” พาหนะที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะจากนิสสัน เรียกว่าขับกันเพลินๆ จากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ครึ่งชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงที่หมายซะแล้ว.. ธิงค์บ็อกซ์คาเฟ่ ตั้งอยู่แถวถนนสนามกีฬา อ.เมืองลำพูน ร้านนี้ใช้กล่อง “ตู้คอนเทนเนอร์”...

“บ.กุ้งเผา ซีฟู้ดเชียงใหม่”พิกัดใหม่ ร้านใหม่ กับความสดครั้งใหม่ รังสรรค์ทุกเมนูจากเชฟผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารทะเล

0
ถ้านึกถึงอาหารทะเลซีฟู้ด อาหารไทย กุ้งยักษ์ตัวโตๆสดๆในเชียงใหม่ ร้านบ.กุ้งเผา ซีฟู้ดเชียงใหม่ คือ1ในตัวเลือกที่คนเชียงใหม่ต้องไปลิ้มลอง วันนี้ ร้านบ.กุ้งเผา ย้ายร้านมาจากที่เดิมคือข้างกับโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ มาอยู่ในตัวเมืองให้เดินทางไปทานกันได้สะดวกขึ้น บ.กุ้งเผา ซีฟู้ดเชียงใหม่ พิกัดใหม่ ร้านใหม่ ไฉไลกว่าเดิม บริเวณ​ หลังโรงเรียนยุพราช เยื้องกับร้านโซอี้ หรือตรงข้ามวัดล่ามช้างแถวกาชาดเชียงใหม่ เรียกว่าย้ายทะเลมาไว้ในเมือง พร้อมกับที่จอดรถหลังร้านมากกว่า 20 คัน ...

มาชิมกัน ข้าวซอย นันตา น้องนันสรรค์สร้าง เปิดบริการทุกวัน

0
คนรุ่นใหม่ทำอะไรก็ไม่น่าแปลกสาวนันหรือน้องนันเจ้าของร้าน “ข้าวซอย นันตา” แค่ซื่อก็รู้ว่าร้านนี้อยู่แถววัดนันทาราม ใช่เลยเข้าถนนนันทารามก็จะเจอกับข้าวมันไก่นันทารามก่อนทางด้านซ้ายมือ เลยไปอีกประมาณ 150 เมตร ก็จะเจอร้าน ข้าวซอยนันตา หน้าร้านตกแต่งสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวเดินผ่านไปมาต้องหยุดแวะซิลฟี่กันแทบทุกคน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ถ่ายรูปเสร็จก็มาเดินดูเมนูว่ามีอะไรน่าสนใจพอที่จะกินได้บ้าง ถ้าไม่กินข้าวซอยที่มีอยู่หลากหลาย อาทิข้าวซอยไก่-หมู ,ข้าวซอยไก่,ข้าวซอยกระดูกอ่อน,และข้าวซอยทะเล ที่หลายคนชอบสนนราคาก็ปกติ 40 ล้วน ถ้าพิเศษก็อีกราคาหนึ่งเรียกได้ว่าไม่แพงอย่างที่คิดถึงแม้ร้านจะตกแต่งหมดงบไปหลายกำปั้นอยู่ ส่วนเมนูแนะนำก็มีหลายเมนูอาทิเช่น ข้าวไก่ทอดซีส,ข้าวซอยไก่ซีส ส่วนทางด้านเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายอาทิน้ำปั่นจากผลไม้สดๆ...